Clip: Tới tâm dịch Corona, nữ y tá trấn an con gái "đánh bại quái vật mẹ sẽ về với con"

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 07:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong phút tiễn biệt gia đình, nữ y tá ôm lấy cô con gái nhỏ, nhẹ nhàng thủ thỉ: "Mẹ đi chiến đấu với quái vật, đánh bại nó mẹ sẽ về với con, được không?".

Sự kiện: Clip hot, Virus Corona

Zhang Min - nữ y tá trưởng thuộc khoa Phẫu thuật Thần kinh tại bệnh viện First People's Hospital ở thành phố An Khánh, tỉnh An Huy (Trung Quốc), đã khiến nhiều người phải xúc động khi có cuộc chia tay con gái nhỏ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Biết mẹ sắp đi xa, bé gái một mực níu lấy tay rồi cầu xin mẹ đừng đi. Bà mẹ 35 tuổi đã dịu dàng ôm lấy cô bé rồi thủ thỉ: "Mẹ đi chiến đấu với quái vật. Đợi khi đánh bại nó rồi mẹ lại về với con, được không?”. Khoảnh khắc chia tay đầy xúc động này đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Clip: Tới tâm dịch Corona, nữ y tá trấn an con gái "đánh bại quái vật mẹ sẽ về với con" - 1

Được biết, từ ngày 27/1, đợt tình nguyện viên đầu tiên ở tỉnh An Huy đã khởi hành đến trung tâm ổ dịch tại Vũ Hán để hỗ trợ các y bác sĩ địa phương. Kể cả Zhang, đội ngũ tình nguyện viên lần này bao gồm 2 trưởng đoàn, 135 nhân viên y tế, 50 y tá.

Nhóm tình nguyện viên đã được đào tạo chuyên sâu về kiến thức khi ứng phó dịch bệnh và lập tức bắt tay vào làm việc để tiếp ứng cho đội ngũ đã cạn kiệt sức.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/soup-sang-toi-tam-dich-corona-nu-y-ta-tran-an-con-gai-danh-bai-quai-v...

Người đàn ông mang 500 chiếc khẩu trang tới đồn cảnh sát rồi vội vàng bỏ đi

Trong lúc Trung Quốc đang phải gồng mình chống chọi với dịch viêm phổi do virus corona gây ra thì ngày 27/1, một người đàn...

Chia sẻ
Theo Hải Vân (tổng hợp) (Người đưa tin)
sự kiện Clip hot
Báo lỗi nội dung