Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Chuyện chàng trai "giấu" bằng cử nhân đi bán trà đá

Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 09:51 AM (GMT+7)

Thấy công việc làm thuê bên ngoài với đồng lương hạn hẹp không đủ sống trên mảnh đất đô thị phồn hoa, chàng trai 8X Nguyễn Văn Duy đã quyết định từ bỏ để bán trà đá.

Tìm đến quán trà đá vỉa hè nằm gọn trong một góc phố cạnh trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội. Chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi người bán hàng là một anh chàng khá điển trai, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Ngồi trò chuyện với anh, chúng tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không ai nghĩ được chàng trai ấy từng là cử nhân đại học, cũng từng làm việc cho các công ty có tiếng tại Hà Nội nhưng anh lại từ bỏ tất cả để trở về mở trà đá vỉa hè kiếm sống qua ngày.

Chuyện chàng trai "giấu" bằng cử nhân đi bán trà đá - 1

Chàng trai 8X bên hàng trà đá của mình.

Người mà chúng tôi nhắc đến là anh Nguyễn Văn Duy (SN 1989, quê ở xã Thái Thủy, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) lên Hà Nội học tập, lập nghiệp với mong muốn đổi đời.

Theo lời chia sẻ của anh Duy, trước kia anh tốt nghiệp cao đẳng Xây Dựng, từng làm các công trình xây dựng và làm thêm một số công việc khác. Đi làm được một thời gian chàng trai này thấy cuộc sống không có gì thay đổi, cái nghèo vẫn cứ bám lấy mình. Không những thế, anh còn bị giữ lại tháng lương đầu tiên.

Chàng trai nhiều lần suy nghĩ “liệu mình đã đi đúng đường”, sau nhiều lần, câu hỏi ấy cứ dồn dập anh quyết định bỏ nghề chính và quay sang bán trà đá. Khi ấy anh và bạn gái (là vợ của anh bây giờ) đang yêu nhau, cả hai bàn bạc nghiêm túc với nhau và quyết định mở bán trà đá vào năm 2010.

Chuyện chàng trai "giấu" bằng cử nhân đi bán trà đá - 2

"Khu làm việc" của anh xung quanh là những chiếc ghế nhựa cho khách ngồi.

Trước cổng ký túc xá trường ĐH Sân khấu điện ảnh chỉ với vỏn vẹn 8 chiếc ghế nhựa (Dù chỉ có 8 chiếc ghế nhựa nhưng đó là cả một gia tài đối với anh Duy và vợ lúc bấy giờ). Nhiều người đã hỏi anh vì sao lại chọn nghề bán trà đá thì anh chỉ cười “vì đó là một cái duyên”.

Anh Duy cho biết, tính đến thời điểm hiện tại anh và vợ đã có 7 năm ngồi ngoài đường bán trà đá, ở các vị trí khác nhau xung quanh khu vực trường Sân khấu điện ảnh.

Chuyện chàng trai "giấu" bằng cử nhân đi bán trà đá - 3

Nghề trà đá đến với anh và vợ như một cái duyên.

Khi hỏi về quyết định “cất giấu” tấm bằng đại học để đi bán trà đá, có khi nào cảm thấy hối hận, anh Duy chỉ cười trừ: “Đối với mình, nghề nào cũng đáng được trân trọng, còn mình khi quyết định cất tấm bằng rèn luyện suốt quá trình sinh viên đi để bán trà đá mình không thấy hối hận, dù có đôi lúc mọi người vẫn hay trêu mình “khùng” khi dám quyết định liều lĩnh như vậy”.

Theo M.Thu – Thanh Lam (Người đưa tin)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang