Choáng với kết quả nghiên cứu phụ nữ "sống chung với mẹ chồng"

Thứ Ba, ngày 02/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Nhiều phụ nữ thừa nhận, họ cảm thấy "sôi máu" khi nhắc đến cụm từ: Sống chung với mẹ chồng.

Thói quen, quan điểm sống không tương đồng nhau có thể khiến hai bên khó chịu, xảy ra nhiều mâu thuẫn. Thậm chí, nhiều người đã cảm thấy "sôi máu" khi chỉ cần nghĩ về điều này. Bởi vậy, "sống chung với mẹ chồng" đã là cụm từ mà hầu như nàng dâu nào cũng muốn tránh xa.

Theo Dailymail, các nhà khoa học cho biết phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim nghiêm trọng, cao gấp ba lần so với bình thường nếu họ sống cùng một mái nhà với mẹ chồng.

Choáng với kết quả nghiên cứu phụ nữ "sống chung với mẹ chồng" - 1

Sống chung với mẹ chồng khiến nhiều nàng dâu dở khóc, dở mếu (Ảnh minh họa)

Sự căng thẳng khi phải cố gắng làm hài lòng gia đình nhà chồng, đặc biệt là mẹ chồng, có thể làm tổn thương tim, gây ra tình trạng huyết áp cao và thậm chí gây ra bệnh tiểu đường.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã xem xét các tác động của cuộc sống đối với 91.000 nam giới và phụ nữ khỏe mạnh trong 14 năm.

Từ năm 1990 đến năm 2004, 671 người được khảo sát tại Nhật Bản bị chẩn đoán mắc bệnh động mạch vành.

Trong khi đó, 339 người chết vì bệnh tim và 6.255 người chết do các nguyên nhân khác. Trong đó, những phụ nữ sống chung với đông đảo thành viên gia đình nhà chồng có thể có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Bên cạnh đó, một người phụ nữ sống với người bạn đời cũng như con cái của cô ấy, có khả năng bị bệnh tim gấp ba lần so với những người chỉ sống chung với bạn đời của họ.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra, các cặp vợ chồng sống chung có sức khoẻ tốt hơn những người sống một mình. Nhưng sống chung với trẻ em làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh so với những người không ở cùng trẻ em.

Theo giáo sư Hiroyasu Iso, chuyên gia y tế cộng đồng đến từ Đại học Osaka, Nhật Bản, người ta cho rằng người thân, đặc biệt là cha mẹ, sẽ ngăn cản phụ nữ uống rượu, hút thuốc lá và các thói quen xấu khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Giáo sư Iso đã giải thích rằng các gia đình do bà mẹ đơn thân làm chủ có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đôi khi gây đói nghèo.

Tuy nhiên, sự căng thẳng từ vai trò của người phụ nữ trong gia đình, có thể là một lý do khiến sự nhạy cảm của phụ nữ gia tăng.

"Nhưng sống trong một gia đình đa thế hệ lại khiến các chị em có nguy cơ mắc bệnh tim cao, có thể do quá căng thẳng về vai trò của phụ nữ. Lối sống gia đình và cách sắp xếp cuộc sống được coi là những yếu tố quyết định quan trọng ảnh hưởng tới sức khoẻ phụ nữ" - ông Iso cho hay.

Clip mẹ chồng cực dễ tính tuyển con dâu tương lai

Bà mẹ hài hước và dễ tính nhất quả đất này khiến bất cứ cô gái nào cũng muốn được làm con dâu.

Theo Thái Hòa - Dailymail (Dân Việt)

sự kiện Những chuyện gia đình