Choáng váng với câu chuyện của chồng và cô hàng xóm

Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bất ngờ nghe được cuộc đối thoại giữa chồng và cô hàng xóm xinh đẹp khiến tôi chết sững.

Tôi và chồng tôi khi quen biết có chút tình tiết khá ly kỳ như trên phim. Hôm đó, tôi và bạn thân của mình đang ăn cơm trong một nhà hàng thì có 7-8 gã đàn ông ngồi bàn bên cạnh cười nói và trêu chọc, trong đó có một người say rượu làm càn, cố tính đùa bỡn tôi và bạn thân. 

Cô bạn tôi tính tình tương đối bạo dạn, không ngần ngại mắng nhiếc người đàn ông say rượu vài câu. Không ngờ rằng gã say rượu mất hết nhân tính lao vào đánh tôi và cô bạn. Lúc này, chồng tôi khi ấy ngồi gần, chứng kiến tất cả đã không thể nhẫn nhịn bèn tiến đến đánh nhau với gã đàn ông say khướt kia. Thấy bạn bị đánh, cả nhóm còn lại lao vào đánh chồng tôi, anh chỉ có một mình, sức lực có hạn cuối cùng chỉ biết ôm đầu chịu đánh.

Choáng váng với câu chuyện của chồng và cô hàng xóm - 1

​Hiện tại, tôi không thể tin tưởng bất cứ lời nói nào của chồng (Ảnh minh họa)

Sau cuộc ẩu đả, tôi và cô bạn muốn mang chồng tôi đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị nhưng bị anh cự tuyệt. Anh nói làm người tốt không phải muốn người khác mang ơn, chỉ là không nhịn được khi nhìn thấy đàn ông đánh phụ nữ mà thôi.

Không thể đưa được anh đi bệnh viện, tôi và cô bạn kiên quyết xin số điện thoại di động của anh, muốn tìm một cơ hội mời anh đi ăn. Cứ như vậy qua vài lần nói chuyện, hẹn hò, ăn uống, tôi và anh chính thức trở thành một cặp, qua một thời gian tìm hiểu thì tiến đến hôn nhân. 

Bởi vì ấn tượng hình ảnh "anh hùng" của chồng, ​tôi vẫn luôn luôn nghĩ anh là một người đàn ông tốt, bản lĩnh, ăn ngay nói thật, thẳng thắn làm người. Trong cuộc sống hàng ngày phát sinh nhiều chuyện không vừa ý, tôi đều cố gắng nhịn xuống để chiều anh. 

Tuy nhiên, mấy ngày trước, hình tượng người chồng hoàn hảo trong tôi sụp đổ khi tôi bất ngờ nghe được cuộc đối thoại giữa anh và cô hàng xóm xinh đẹp. 

Cô hàng xóm: "Vợ anh dịu dàng thật đấy".

Chồng tôi: "Đấy là em chưa gặp lúc cô ấy lải nhải, mắng nhiếc anh mà thôi. Lúc đó trông cô ấy giống hệt như người đàn bà chanh chua, xấu xí".

Cô hàng xóm: "Sao anh lại nói như vậy về chị ấy, em đã nghĩ rằng chị ấy hiền lành, dịu dàng vô cùng".

Chồng tôi: "Thôi cho anh xin, anh còn nghĩ rằng em dịu dàng mềm mại hơn cả vợ anh ấy. Em vừa đẹp lại vừa có khả năng kiếm tiền, không như vợ anh, chỉ tiêu tiền là giỏi".

Lắng nghe một lúc, tôi thấy chồng ngán ngẩm nói thêm, "Chồng của em ngày nào cũng được thoải mái, ngoài công việc thỉnh thoảng còn được đi uống rượu với bạn bè, chơi mạt chược. Em nhìn anh xem, mỗi ngày căn bản đều không có thời gian rảnh rỗi bởi vì anh phải liều mạng kiếm tiền cho vợ". 

Nghe xong cuộc đối thoại, tôi thấy tối sầm mặt mày, trời đất như quay cuồng. Không thể đứng vững tôi quay người về phòng khách và suy sụp nặng. Cho tới bây giờ, tôi không thể ngờ được hình ảnh của tôi trong mắt chồng lại xấu xí nhường ấy. 

Khi anh quay lại, tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh và rót nước cho anh. Lúc này chồng tôi chuyển biến hoàn toàn thái độ ngán ngẩm, thất vọng lúc trước, anh khen tôi hiền lành, thục nữ, xứng đáng là vợ đảm.

Tôi thực sự không hiểu, ở trước mặt người khác, anh nói xấu tôi là có ý gì? Rốt cuộc anh thực sự là con người như thế nào? Tại sao lại giả dối thay đổi nhanh như chớp mắt như thế được.

​Hiện tại, tôi không thể tin tưởng bất cứ lời nói nào của chồng, tôi xa cách và trở nên bế tắc, không biết phải làm sao cho đúng. ​

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung