Cho bạn vay 32 triệu đồng mãi không trả, chủ nợ quyết đến dự đám cưới "con nợ" và cái kết khó tin

Thứ Năm, ngày 25/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện cho vay, mượn tiền của đôi bạn thân khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi không bị vật chất chi phối.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Ngày 18/1, trang 163 đưa tin về một câu chuyện khiến cộng đồng mạng xôn xao về tình bạn. Tiểu Lương và Tiểu Liêu là một đôi bạn thân, hai người quen biết nhau khi cùng tuyển dụng vào một công ty.

Sau khi vào làm, Tiểu Liêu nhanh chóng thăng tiến rất nhanh vì năng lực làm việc xuất sắc. Trong khi đó, Tiểu Lương vẫn chỉ là một nhân viên bình thường với năng lực làm việc khiêm tốn hơn. Mặc dù mức sống, trình độ về công việc của 2 người khá khác nhau nhưng điều đó không khiến họ mất đi tình cảm khăng khít dành cho nhau.

Cho bạn vay 32 triệu đồng mãi không trả, chủ nợ quyết đến dự đám cưới "con nợ" và cái kết khó tin - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Investopedia.

Chuyện không có gì đáng nói cho tới khi Tiểu Lương cần một khoản tiền để chữa bệnh cho mẹ và Tiểu Liêu là người không ngại cho bạn vay tới 9.000 NDT (khoảng 32 triệu đồng). Thời gian sau đó không biết vì lí do gì, anh chàng Tiểu Lương gần như tránh mặt bạn mình. Từ ấy trở đi không ít người trong công ty nghĩ rằng Tiểu Lương quỵt tiền của bạn và cắt đứt mối quan hệ. Thế nhưng chỉ có mình Tiểu Liêu tin tưởng hết lòng vào "chữ tín" của Tiểu Lương.

Khoảng 1 năm sau, Tiểu Lương chuẩn bị tổ chức hôn lễ và gửi thiệp mời đến tất cả đồng nghiệp và cả Tiểu Liêu. Lúc này, đồng nghiệp mới nhắc Tiểu Liêu nên đòi lại số tiền 9.000 NDT kia, họ cho rằng Tiểu Lương có tiền tổ chức đám cưới mà lại không có tiền trả hay sao. Nghe xong, Tiểu Liêu chỉ cười nói: "Tiểu Lương là một đứa bạn rất tốt".

Cho bạn vay 32 triệu đồng mãi không trả, chủ nợ quyết đến dự đám cưới "con nợ" và cái kết khó tin - 2

Ảnh minh họa. Nguồn: 163.

Sau đó, Tiểu Liêu vẫn đến dự hôn lễ của Tiểu Lương, gửi tiền mừng 800 NDT (2,8 triệu VND) và gửi lời chúc phúc đến người bạn thân.

Kết thúc hôn lễ, Tiểu Liêu về nhà thì phát hiện một tin nhắn do Tiểu Lương gửi đến, Tiểu Lương cảm ơn anh đã không để bụng chuyện mượn tiền và vẫn đến dự hôn lễ. Anh cho biết, thời gian qua vì không có tiền trả, không thể xoay xở số tiền lớn như vậy nên ngại, không dám nói chuyện và tìm cách trốn tránh. Giờ đây, sau khi tổ chức hôn lễ, anh trích ra để trả lại cho Tiểu Lương, mong bạn xí xóa những điều không phải trước đây.

Tiểu Lương đã gửi trả Tiểu Liêu 10.000 NDT (khoảng 35,4 triệu đồng). Tiểu Liêu cho biết, mình thực sự không nhìn nhầm người còn Tiểu Lương là một người biết giữ chữ tín, chỉ là do hoàn cảnh khó khăn nên mới có những cách cư xử khiến bạn hiểu lầm như vậy.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/cho-ban-vay-32-trieu-dong-mai-khong-tra-chu-no-quyet-de...

Trước khi cho người khác vay tiền, bạn phải tuyệt đối nhớ 4 điều này!

Nói đến vay tiền, chắc hẳn ai cũng từng đi vay một lần trong đời, nhưng những rắc rối kèm theo đó khiến bạn ăn không...

Theo Bích Thảo (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung