Chiếc mũi tiết lộ thú vị về người đàn ông

Chiếc mũi là một bộ phận nổi bật trên gương mặt, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn nói lên nhiều điều về tính cách con người.

Từ nền văn minh Ai Cập cổ đại đến văn hóa châu Âu thế kỷ 19, trong mọi tác phẩm nghệ thuật đều có thể thấy sự chú ý đặc biệt đến chiếc mũi trên cơ thể. Ở đàn ông, chiếc mũi to có thể phản ánh nhiều mặt về tính cách, con người anh ta.

Chiếc mũi tiết lộ thú vị về người đàn ông - 1

Ở đàn ông, chiếc mũi to có thể phản ánh nhiều mặt về tính cách, con người anh ta (Ảnh minh họa)

Vạm vỡ, cơ bắp hơn

Cơ thể con người được sinh ra để hòa hợp thích ứng với nhau. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng mũi đàn ông thường to hơn phụ nữ vì họ cần nhiều ôxy để duy trì cơ thể nhiều cơ bắp, vạm vỡ hơn.

Khôn ngoan, mạnh mẽ hơn

Theo văn hóa Ai Cập và châu Á cổ, những người đàn ông có mũi to được xem là thông minh đặc biệt. Trong văn hóa Hy Lạp, La Mã, mũi to cũng được coi là biểu hiện của người đàn ông mạnh mẽ, quyền lực hơn.

Có nhiều vận may về tiền bạc

Mũi đàn ông là cung của tiền tài. Theo nhân tướng học, người có mũi to sẽ có nhiều vận may với tiền và sẽ kiếm được nhiều hơn khi lớn tuổi hơn.

Những nhà nghiên cứu Anh hiện đại cũng đã xem xét đặc điểm chung của những người thành công và đưa ra mẫu hình gương mặt đàn ông thành đạt nhất là có chiếc mũi La Mã cùng với mắt to, lỗ mũi nở rộng.

Ít bệnh hơn

Mũi lớn có khả năng phòng vệ vi khuẩn, bệnh dị ứng và viêm nhiễm tốt hơn. Theo nghiên cứu của ĐH Iowa, người có mũi lớn hít ít không khí ô nhiễm hơn 7% so với người mũi nhỏ.

Nhiều ham muốn hơn

Theo nghiên cứu, chiếc mũi lớn đi liền với lượng hormone nam tính testosterone và sức mạnh nam giới cao hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo My ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN