Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 08:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thời điểm nặng 80kg, chính Xuân Mai cũng cảm thấy “phát ngấy” khi nhìn thân hình núng nính của mình trong gương.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 1

Xuân Mai trước và sau khi giảm cân thành công

Giảm cân là một hành trình không hề dễ dàng nhưng đôi khi, động lực để giảm cân thành công lại chỉ đến từ một câu nói. Câu chuyện giảm cân, “lột xác” ngoại hình của Đặng Thị Xuân Mai (sinh năm 2003, quê Bình Dương) là một ví dụ điển hình.

Chia sẻ hình ảnh trước và sau khi giảm cân thành công trong một group kín, cô gái Bình Dương khiến dân mạng ngỡ ngàng. Xuân Mai của năm 15 tuổi nặng đến 80kg, thân hình sồ sề, mập mạp. Chính cô cũng cảm thấy “phát ngấy” khi nhìn thân hình núng nính của mình trong gương.

Với vóc dáng quá khổ, Xuân Mai gặp rất nhiều trở ngại. Mỗi lần mua quần áo, cô lại chật vật chọn cỡ, đôi khi, phải mua hàng của con trai mới ních vừa cơ thể mình. Thân hình nặng nề, cô cũng di chuyển chậm chạp hơn, thường xuyên mệt mỏi và khó thở.

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 3

Xuân Mai từng nặng đến 80kg

Nhưng những trở ngại đó chưa là gì so với sự chê bai, miệt thị của mọi người. Thân hình sồ sề giống như vật cản trong cuộc sống của Xuân Mai khiến cô tự ti, mặc cảm, sống khép kín. Cô thường xuyên bị bạn bè chê là “đồ mập địch”. Ngay cả những người thân của mình cũng nói ra nói vào chuyện cô thừa cân.

Kỳ nghỉ hè năm lớp 11 đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời Xuân  Mai.

“Kỳ nghỉ năm đó, mình gặp một người bạn rất đẹp trai và thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đông lực giảm cân của mình là đây… Mình và anh trò chuyện với nhau, anh thừa biết mình thích anh ấy nên nói vu vơ: “Giảm cân đi anh yêu”. Mình ghi nhớ trong lòng và quyết tâm giảm cân để cua được ảnh”, Xuân Mai kể.

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 4

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 5

Cô nàng xinh đẹp sau khi giảm cân thành công

Cô gái Bình Dương bước vào hành trình giảm cân cấp tốc. Xuân Mai cắt hoàn toàn cơm trong khẩu phần ăn, mỗi bữa, cô chỉ ăn rau, khoai luộc và thịt nạc hấp, luộc. Ngoài ra, cô tập thể dục tại nhà theo những bài tập hướng dẫn trên Youtube. Cô không dám đến phòng gym vì sợ mọi người nhìn thấy cơ thể ngấn mỡ của mình.

“Suốt tuần đầu tiên mình chỉ ăn khoai và khoai, không ăn bất cứ thứ gì khác, giảm liền 5kg. Sau đó, cân nặng của mình giảm từ từ, đến giữa năm lớp 11 thì giảm xuống còn 55kg. Kết thúc năm học đó, mình chỉ nặng 50kg và đến hè năm lớp 12 chỉ còn 48kg. Cho đến giờ, mình vẫn duy trì cân nặng đó”, Xuân Mai kể.

Chính Xuân Mai cũng bất ngờ về sự thay đổi của mình. Từ một cô gái béo núc ních, bắp tay bắp đùi bị chê bai “to như cột đình”, Xuân Mai của giờ đây mảnh mai, thon gọn, phong thái tự tin và luôn tràn đầy sức sống. Sự tự tin khiến cho gương mặt cô sáng sủa, rạng rỡ hơn.

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 6

Chỉ vì câu nói “giảm cân đi anh yêu”, cô gái “lột xác” xuất sắc đến khó tin - 7

Xuân Mai thành công "cưa đổ" chàng trai năm nào

Giảm cân thành công, cuộc sống của cô gái Bình Dương thay đổi hoàn toàn. Trước đây cô mặc cảm ngoại hình, không dám xuất hiện trước đám đông, luôn né tránh giao tiếp với mọi người. Hiện tại, cô nàng đã tự tin kết bạn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm giảm cân cho bạn bè.

“Mình có thể mặc những bộ quần áo đẹp trước đây chỉ dám nhìn và áo ước. Các mối quan hệ của mình phong phú hơn, bản thân cởi mở, hòa đồng hơn rất nhiều. Quan trọng là, mình đã “cưa đổ” chàng trai ấy. Lời hứa hẹn “giảm cân đi anh yêu” đã thành sự thật và đến giờ, tụi mình vẫn “dính” nhau”, Xuân Mai cười chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-vi-cau-noi-giam-can-di-anh-yeu-co-gai-lot-xac-xuat-sac-den-kho-tin-5020222...

Pha giảm cân “đi vào lòng người” của cô gái nặng 105kg

Giảm 50kg trong vòng 3 năm, cuộc sống của cô gái Sài thành bước sang trang mới với rất nhiều điều tốt đẹp.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung