Chàng trai có tên vừa dài vừa trúc trắc nhưng lại mang ý nghĩa bất ngờ

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Tên của chàng trai Khánh Hòa thoạt nghe không có gì đặc biệt nhưng thực chất lại ẩn chứa hàm ý sâu xa.

Có những người phải dùng rất nhiều cách để trở nên nổi bật nhưng có những người chỉ cần giới thiệu tên là có thể gây ấn tượng với người đối diện. Tại Thắng (quê Khánh Hòa) thuộc trường hợp thứ hai.

Khi giới thiệu cả họ lẫn tên, Tại Thắng khiến nhiều người thắc mắc. Họ tên đầy đủ của anh chàng là Diệp Phan Bảo Tại Thắng, tên gọi thoạt nghe vừa dài, vừa trúc trắc, từng chữ rời rạc ghép vào nhau, không có ý nghĩa gì đặc biệt. Thế nhưng, thực chất tên gọi của chàng trai Khánh Hòa lại ẩn chứa hàm ý sâu xa.

Tại Thắng gặp nhiều tình huống trớ trêu vì cái tên vừa dài vừa lạ

Tại Thắng gặp nhiều tình huống trớ trêu vì cái tên vừa dài vừa lạ

Thắng kể, bố mẹ anh không đăng ký kết hôn nên con sinh ra sẽ mang họ mẹ. Chị gái của Thắng tên đầy đủ là “Diệp Phan Bảo Minh Châu”, trong đó Diệp là họ mẹ, Phan là họ bố, Bảo là tên của bố, còn Minh Châu là tên chính.

Khi Tại Thắng ra đời, tên của anh còn được bố đặt một cách cẩn thận và nắn nót hơn nữa. Cũng như chị gái, tên của Thắng được ghép bởi họ mẹ, họ bố, tên của bố… riêng chữ “Tại” trong tên thì mang ý nghĩa cội nguồn vô cùng đặc biệt.

“Cụ nội mình tên Phan Tiên Dần, ông nội tên Phan Chánh Ơn, bố mình tên Phan Gia Bảo. Ghép tên lót đệm lại thành “Tiên Chánh Gia”, còn thiếu Tại để tạo thành cụm “Tiên Chánh Gia Tại”. Thế nên, đến đời mình là con cháu đã được lấy tên lót đệm là “Tại”. Mình từng hỏi ba, “Tiên Chánh Gia Tại nghĩa là gì?”. Ba mình chỉ nói, đó là tên lót của các đời họ Phan, tự mỗi người dần dần sẽ hiểu hàm ý đặc biệt trong đó”, Tại Thắng chia sẻ.

Nhiều lần phải giải thích với thầy cô, bạn bè, người quen về tên gọi của mình, Tại Thắng gần như đã thuộc làu câu chuyện liên quan đến nó. Mỗi lần có ai hỏi đến, anh chàng đều trả lời rõ ràng, mạch lạc như một bản tường trình đã được viết sẵn.

Tình huống trớ trêu nhất Thắng gặp phải là khi đi làm giấy tờ bị cán bộ ghi nhầm tên hoặc phải trả lời lại nhiều lần khi được hỏi đến. Tên quá dài cũng khiến anh chàng gặp rắc rối trong các kỳ thi. Thắng nói đùa: “Khéo viết xong cái tên là hết giờ làm bài”.

Dù cái tên “Diệp Phan Bảo Tại Thắng” nhiều lần bị nhận xét là dài, trúc trắc, rời rạc nhưng chàng trai Khánh Hòa vẫn rất yêu thích và tự hào về nó. Bởi lẽ, anh chàng hiểu điều ba mình gửi gắm trong đó là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, dù đi đâu, ở đâu cũng nhớ đến nguồn cội.

Nguồn: [Link nguồn]

5 cô con gái xinh đẹp như hoa là món quà tuyệt vời nhất của cặp vợ chồng Nghệ An.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN