Cặp sinh đôi chết đuối trong bể cá vì bố mẹ bất cẩn

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 10:12 AM (GMT+7)

Một cặp sinh đôi đã bị chết đuối trong một bể cá khổng lồ của gia đình mình, trong khi bố mẹ của hai bé vẫn nghĩ chúng đang chơi an toàn trong nhà.

Sự việc trên xảy ra tại Dalgety Bay, Fife, Scotland. Hai bé trai sinh đôi 2 tuổi Shaun và Rhys, con của vợ chồng anh Sarah Aitken, 32 tuổi, và Mervyn Scott, 30 tuổi được phát hiện đã chết đuối trong bể cá của gia đình.

Lực lượng cứu hộ đã được gọi đến và đưa hai bé đến bệnh viện Victoria Kirkcaldy, nhưng hai bé vẫn không qua khỏi.

Cặp sinh đôi chết đuối trong bể cá vì bố mẹ bất cẩn - 1

Hai bé trai sinh đôi 2 tuổi Shaun và Rhys

Nhớ lại cái chết của các con, cặp vợ chồng cho biết họ vẫn nghĩ hai con trai đang chơi an toàn trong nhà. “Chúng tôi, cũng như gia đình, bạn bè vẫn còn bị sốc bởi tai nạn kỳ quái, bi thảm như vậy xảy ra. Chúng đã ra đi quá sớm và mãi mãi…”, cặp vợ chồng nói.

Một phát ngôn viên cảnh sát ở Scotland cho biết: "Chúng tôi nhận được một cuộc gọi khoảng 8h20 ngày thứ Bảy, 12/3, sau việc hai em bé gặp nạn tại Dalgety Bay, Fife. Hai cặp song sinh nam, hai tuổi, được cho là đã bị chết đuối trong một bể cá gia đình. Hai đứa trẻ được đưa đến bệnh viện Victoria ở Kirkcaldy, nhưng chúng đã tử vong sau đó.”

Một người bạn của gia đình cho biết vào ngày 13/3: “Lúc đó, bố mẹ các bé cứ nghĩ con mình đang chơi an toàn trong nhà. Đúng là ác mộng. Làm sao mà phụ huynh có thể lường trước được tình huống bất ngờ như vậy?”.

Cặp sinh đôi chết đuối trong bể cá vì bố mẹ bất cẩn - 2

Căn nhà mới được hai vợ chồng Sarah thuê gần đây. Sau khi biết được câu chuyện, nhiều người đã chia sẻ nỗi đau với gia đình trên mạng xã hội.

Được biết, cặp vợ chồng Sarah Aitken và Mervyn Scott mới thuê căn nhà cách đây không lâu. Bi kịch của gia đình đã được nhiều cư dân của thị trấn ven biển biết đến và gửi lời chia buồn trên mạng xã hội.

Dave Dempsey, ủy viên hội đồng Dalgety Bay nói: "Thật là đau buồn khi nghe câu chuyện của gia đình. Tôi không thể tưởng tượng những gì gia đình đang trải qua - đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tất cả mọi người.”

Được biết, trước đây, căn nhà này thuộc sở hữu của ông Keith Henderson, vốn là nhà cung cấp cá Koi (loại cá cảnh được nhiều người ưa chuộng) chất lượng cao, được nhập khẩu từ trang trại cá Koi Momotaro, Nhật Bản.

Cặp sinh đôi chết đuối trong bể cá vì bố mẹ bất cẩn - 3

Hiện trường xảy ra sự việc đau lòng

Bể cá được xây dựng trong nhà với mục đích nuôi cá Koi để bán, Cá Koi thường sống trong các bể lớn, sâu. Năm 2012, Chính quyền Fife cũng đã chấp thuận đơn yêu cầu lắp bể cá Koi trị giá hơn 700 triệu đồng trong nhà.

Chia sẻ về sự việc kinh hoàng, một người hàng xóm cho biết: "Tôi biết trong nhà này có trẻ nhỏ. Thật khủng khiếp. Tôi biết có một bể cá trong đó. Một số cảnh sát đã điều tra ở vườn sau”.

Một người hàng xóm trong đường phố lân cận cho biết: "Đứng trước cương vị một người làm mẹ tôi thật sự sốc trước những gì đang xảy ra. Tôi nghe thấy tiếng còi báo động vào khoảng 8h30 và khoảng cách khá gần."

"Đây là một thảm kịch khủng khiếp. Tôi vẫn thường nhìn thấy mẹ của hai cậu bé đẩy họ dọc theo đường phố. Thật không ai có thể tin điều khủng khiếp này có thể xảy ra".

Hiện cảnh sát vẫn đang đứng bên ngoài căn nhà hai tầng và tiếp tục điều tra.

Phương Hà (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung