Cái cần giãn nở thì lại teo đi

Chị em càng dư thừa chất mỡ thì ham muốn càng sụt giảm.

Bà xã tôi làm việc ở một viện nghiên cứu, năm nay cô ấy 42 tuổi, cao 1,54m; nặng 62ký. Vừa qua, đồng nghiệp của cô ấy thực hiện một khảo sát trên chị em tuổi ngoài 30. Kết quả cho thấy hơn 90% chị em bị… béo bụng và một số bộ phận khác trên cơ thể như mông, đùi…

Đặc biệt, có sự liên quan mật thiết giữa vóc dáng với vấn đề gối chăn: Chị em càng dư thừa chất mỡ thì ham muốn càng sụt giảm, ham muốn càng sụt giảm thì số lượng cân thừa lại tăng lên; đến độ có người… quên luôn chuyện gối chăn dù tuổi đời còn khá trẻ.

Để khắc phục điều này, mọi người khuyên chị em nên chăm chỉ chăn gối để giữ vóc dáng và sức khỏe. Nghe cũng có lý nên hai vợ chồng tôi thỏa thuận áp dụng biện pháp này để đẩy lùi số cân thừa của vợ. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong muốn. Bà xã tôi vẫn tự ti về vóc dáng của mình, cộng thêm sinh lý lứa tuổi thay đổi nên dù tôi đã cố gắng “hô phong, hoán vũ” mà “chiến sự” vẫn không chịu nóng lên; việc tác chiến rất trầy trật khiến thằng nhỏ bị đau và mất hứng... Nói chung là mọi thứ vẫn trì trệ như cũ.

Tôi rất muốn giải phóng lượng mỡ thừa cho bà xã thông qua việc gối chăn vì vừa vui, vừa khỏe, vợ chồng thêm gắn bó mà chưa có cách nào để thực hiện. Chuyên gia có thể chỉ cách dùm không?

tuhai…@gmail.com

Bạn thân mến,

Cái cần giãn nở thì lại teo đi - 1

Tôi rất muốn giải phóng lượng mỡ thừa cho bà xã thông qua việc gối chăn (Ảnh minh họa)

Tôi không biết kết quả nghiên cứu ở cơ quan bà xã bạn có độ tin cậy đến mức nào nhưng trong thực tế, qua quan sát bằng mắt thường, cũng có thể thấy nhiều chị em khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh thường đẫy đà hơn thuở “còn con gái” do sự thay đổi về nội tiết tố cũng như lối sống.

Ở vào độ tuổi này, chị em sẽ gặp phải nhiều vấn đề khó nói như thứ cần giãn nở (âm đạo) thì lại teo, thứ cần giữ nguyên thì lại giãn nở (trọng lượng cơ thể). Không chỉ vậy mà cánh đồng cỏ xanh tươi thuở nào giờ cũng trở nên khô hạn, còi cọc. Sự thừa cân còn khiến chị em chậm chạp, lười vận động, suy nghĩ thiếu tập trung, khó đạt cực khoái... Về mặt tâm lý thì sự dư thừa trọng lượng cơ thể khiến chị em có cảm giác mình “xấu xí” nên ngại gần gũi chồng...

Tất cả các yếu tố trên cộng lại sẽ hình thành một cái vòng tròn luẩn quẩn: Béo phì làm cho lười vận động; lười vận động khiến năng lượng không bị đốt cháy mà tích lũy lại trong cơ thể làm cho béo phì càng trầm trọng thêm.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là chị em vào độ tuổi tiền mãn kinh đều tăng cân, béo phì, mất hết ham muốn... Nhiều người trong độ tuổi này nếu gia đạo, công việc ổn định, hạnh phúc thì tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng, phấn chấn; từ đó sức khỏe mọi mặt, trong đó có sức khỏe tình dục cũng được nâng lên. Các nghiên cứu cho thấy, nếu quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp... trẻ hóa cơ quan sinh dục nữ vì việc đó sẽ kích thích tuần hoàn, khiến máu lưu thông tốt, làm cho cơ quan sinh dục không bị co lại.

Chính vì quan hệ tình dục có nhiều lợi ích vậy nên bằng mọi cách các cặp vợ chồng phải tìm mọi cách để duy trì. Trước mắt, để khắc phục tình trạng “tác chiến rất trầy trật khiến thằng nhỏ bị đau và mất hứng”, bạn nên bảo bà xã sử dụng chất bôi trơn, chất này có bán ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc hiệu thuốc tây.

Bạn cũng nên khuyên bà xã chịu khó tập thể dục, ăn uống điều độ. Đây là biện pháp hữu hiệu nhất để giúp chị em giữ dáng và giữ sức khỏe. Tập thể dục thường xuyên giúp ăn ngon, ngủ ngon- những yếu tố góp phần làm nên sắc đẹp và sự ham muốn tình dục của phụ nữ. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, tự tin trong mọi hoạt động chứ không riêng gì hoạt động tình dục.

Cuối cùng, nếu tình hình khô hạn vẫn không cải thiện thì nên sử dụng liệu pháp tăng cường nội tiết tố. Tuy nhiên, giải pháp này phải có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bà xã bạn mau chóng lấy lại được dáng vóc, sự tự tin để cuộc sống vợ chồng được viên mãn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Kim Khôi (Người lao động)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN