Các cô gái, nếu chưa kết hôn nhất định phải đọc bài này

Chủ Nhật, ngày 07/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Phụ nữ đừng vội chọn cho mình tấm chồng khi cha mẹ bảo cưới, cũng đừng sợ hãi vì đàn ông tốt vẫn còn nhiều, cứ kiên nhẫn chắc chắn sẽ gặp được.

Các cô gái, nếu chưa kết hôn nhất định phải đọc bài này - 1

Thực ra, hôn nhân không quá đáng sợ như nhiều người nghĩ. (Ảnh minh họa)

Cô năm nay đã 35 tuổi, công việc ổn định, độc lập về tài chính, không phải lo lắng gì cho bố mẹ, ngoại trừ việc hôn nhân bị trì hoãn suốt nhiều năm. Cô cảm thấy hôn nhân là một thảm hoạ, một khi kết hôn rồi sẽ trở nên như mẹ mình, suốt ngày cãi vã với người bạn đời và vướng vào những chuyện vụn vặt khác nhau.

Cô sợ hãi khi nghĩ tới bản thân sẽ là bản sao của mẹ. Vậy nên cô đã nói: “Nếu đã định sẵn với một kết thúc tồi tệ, tốt nhất là không nên bắt đầu”.

Tư tưởng của cô không phải là điều gì đó quá xa lạ bởi, ngày càng có nhiều cô gái trẻ không còn muốn kết hôn. Có lẽ, họ đã quen nhìn thấy những trường hợp tiêu cực về bất hạnh trong hôn nhân, sợ rằng điều đó sẽ xảy ra với mình. Ngay cả khi có một người đàn ông đối xử tốt với họ, họ cũng sợ rằng sau khi kết hôn người chồng sau này của mình sẽ thay đổi.

Thực ra, nguyên nhân sâu xa của chứng ám ảnh hôn nhân này chính là sự tiêu cực và hèn nhát của phụ nữ. Bạn có thể chọn tự lập, cả đời không kết hôn nhưng không thể sợ hôn nhân như vậy.

Nói cách khác, phụ nữ dù đã có gia đình hay chưa thì cũng nên có thái độ sống đúng đắn, đừng để bị những suy nghĩ tiêu cực dẫn dắt.

Trên đời này nhất định còn đàn ông tốt

Nguyên nhân sâu xa của chứng ám ảnh hôn nhân là sự tiêu cực và hèn nhát trong lòng người phụ nữ. Vì tiêu cực nên họ không tin vào tình yêu, không nghĩ rằng mình có thể được hạnh phúc trong hôn nhân. Vì sự hèn nhát, họ coi đàn ông như một thứ gì đó đáng sợ và đàn ông tốt chỉ tồn tại trong tưởng tượng.

Thực ra, đàn ông cũng có dăm ba thể loại, chỉ là bạn chưa gặp được người tốt mà thôi. Nếu bạn chưa gặp được người đó, đừng quá lo lắng hay nản lòng, bạn chỉ cần tập trung tốt vào công việc và cuộc sống hiện tại của mình.

Phụ nữ cần hiểu rằng, một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là món quà tự nhiên mà có. Chỉ khi bạn đủ tốt, bạn mới có thể gặp được người xứng đôi với mình.

Hãy cố gắng tin vào tình yêu

Phụ nữ không tin vào tình yêu thực sự rất cô đơn. Vì không tin vào tình yêu, họ buộc mình phải trưởng thành, ngày càng mạnh mẽ hơn, giả vờ không sợ hãi và trở thành người phụ nữ mạnh mẽ trong mắt người khác.

Nhưng kiểu mạnh mẽ này đi kèm với sự tiêu cực và cô đơn. Họ giống như một quả bóng, bên ngoài căng phồng nhưng thực tế lại dễ vỡ. Suy cho cùng, phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu cũng là phái yếu, dễ dàng cảm thấy cô đơn, yếu mềm trong một số thời điểm.

Không tin vào tình yêu và hôn nhân tự bản thân nó đã là một điều rất tiêu cực. Một số người có thể hỏi, nếu một người đàn ông thay lòng đổi dạ thì sao? 

Thay lòng đổi dạ cũng là chuyện thường tình, một khi đàn ông không yêu mình nữa, họ sẽ thay đổi, phụ nữ chỉ cần biết dừng lại đúng lúc sẽ không tự gây đau khổ cho chính mình. Hôn nhân không phải là tất cả, phụ nữ có thể chấp nhận thất bại nhưng đừng thiếu đi dũng khí để đón nhận hạnh phúc một lần nữa.

Là phụ nữ, bạn không cần phải vội vàng kết hôn

Hôn nhân nên là trải nghiệm hạnh phúc của phụ nữ, chứ không phải là nhiệm vụ cả đời cần hoàn thành. Vì vậy, dù cha mẹ có thúc giục đến đâu cũng không thể tuỳ tiện kết hôn với người mình không yêu.

Trước khi kết hôn, bạn phải nghiêm túc suy nghĩ xem mình có đủ khả năng gánh vác trách nhiệm gia đình không, khả năng chống chọi với củi, gạo, dầu, muối và những vụn vặt sau khi kết hôn hay không.

Nếu bạn chưa có kế hoạch hay sự chuẩn bị nào ngay bây giờ, bạn nên coi sự thúc giục của bố mẹ như một cơn gió thoảng, đừng để nó vào lòng. Bạn chỉ nên kết hôn khi gặp một người xứng đáng chứ không phải đến tuổi buộc phải cưới.

Bởi sau nhiều năm chung sống và tình cảm vợ chồng đã dần nguội lạnh, chỉ có những người đàn ông tử tế mới có thể giữ được điểm mấu chốt của hôn nhân và không làm điều gì khiến bạn tổn thương.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-co-gai-neu-chua-ket-hon-nhat-dinh-phai-doc-bai-nay-5020217395990.htm

Đọc xong 3 lý do này bạn sẽ hiểu vì sao ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn

Khi chất lượng sống ngày càng được nâng cao, ý thức cá nhân rõ rệt hơn và nhiều người có xu hướng chọn độc thân...

Theo Phan Hằng - Read (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung