Bố mẹ đặt tên dễ gây hiểu lầm, chàng trai 19 tuổi bị viết nhầm tên trên bánh sinh nhật tới 10 lần

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Được bố mẹ đặt tên với ý nghĩa hết sức tốt đẹp, nào ngờ chàng trai luôn bị nhầm tên, khiến anh gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Đặt tên cho con là chuyện rất quan trọng đối với mỗi bậc phụ huynh sau khi con chào đời. Cái tên không chỉ là thứ định danh một người, mà theo quan niệm tại Trung Quốc, cái tên còn có thể vận vào cuộc đời của người đó. Vì thế, ai cũng muốn đặt tên cho con thật hay và ý nghĩa. Một chàng trai người Trung Quốc cũng được bố mẹ đặt tên rất hay, thế nhưng chỉ vì sự đồng âm mà anh lại gặp phải rất nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Truyền thông địa phương đưa tin, chàng trai này sinh năm 2004 tại thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Vào ngày 4/6/2023 vừa qua, chàng trai này đã đăng tải một nội dung lên mạng xã hội, kể về chuyện đặt bánh sinh nhật cho bản thân nhưng lại bị người bán hàng ghi nhầm tên. Câu chuyện này đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Chàng trai này có họ tên là Trương Soái Bộ, sinh ngày 4/6/2004. Vì thế, trong ngày sinh nhật 19 tuổi của mình, anh Trương Soái Bộ đã tự đặt một chiếc bánh sinh nhật để ăn mừng, đồng thời yêu cầu người bán hàng giúp mình viết một dòng chữ lên bánh là: "Chúc mừng sinh nhật Trương Soái Bộ". Nào ngờ đến lúc nhận bánh, anh lại thấy bên trên ghi dòng chữ: "Chúc mừng sinh nhật Trương chủ nhân", khiến anh phải bất lực thốt lên: "Tôi đã bị viết nhầm tên lên bánh sinh nhật 10 lần trong 19 năm".

Bố mẹ đặt tên dễ gây hiểu lầm, chàng trai 19 tuổi bị viết nhầm tên trên bánh sinh nhật tới 10 lần - 1

Chàng trai bị ghi nhầm tên trên bánh sinh nhật

Anh Trương Soái Bộ cho biết, ban đầu khi bố mẹ đặt tên cho anh, họ định đặt tên theo thuyết ngũ hành. Thế nhưng sau đó, họ lại quyết định đặt tên con trai là Soái Bộ với mong muốn con mình trở thành một người điển trai và hiểu biết. Khi ấy, không có bất cứ ai nhận thấy điều gì bất thường về cái tên này.

Chỉ đến khi anh Trương Soái Bộ lớn lên, anh và bố mẹ mới phát hiện ra rằng cái tên của mình dễ gây hiểu lầm. Hai từ Soái Bộ là từ đồng âm với "chủ nhân". Hầu như bất cứ ai lần đầu nghe tên của anh Trương Soái Bộ đều nghe nhầm thành "Trương chủ nhân".

Khi bị ghi nhầm tên trên bánh sinh nhật, anh Trương Soái Bộ hết sức buồn cười nhưng không hề tức giận hay khó chịu bởi anh thường xuyên gặp phải tình huống này. Nào ngờ, khi chủ cửa hàng bánh sinh nhật đọc được bài đăng của anh Trương Soái Bộ đang rầm rộ trên mạng xã hội, họ đã xin lỗi và đề nghị bồi thường cho anh 100 nhân dân tệ (khoảng 330 nghìn đồng). Tuy nhiên, anh Trương Soái Bộ cho rằng đây chỉ là chuyện vặt nên đã từ chối nhận khoản tiền đó.

Anh Trương Soái Bộ cũng cho biết thêm rằng ngay từ khi còn nhỏ, anh đã thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, đùa giỡn vì cái tên của mình. Thế nhưng, anh hiểu rằng họ không có ác ý gì nên không quá quan tâm, cũng không tức giận. Ngược lại, anh Trương Soái Bộ còn cho rằng cái tên dễ gây hiểu lầm này lại mang đến cho anh nhiều trải nghiệm thú vị, vì vậy anh không có ý định đổi tên.

Nguồn: [Link nguồn]

Bố mẹ đặt tên quá thô, người đàn ông đi máy bay là bị hải quan chặn hỏi: ”Bố mẹ có thù với anh à?”

Hầu hết những người mới tiếp xúc đều tưởng người đàn ông này dùng tên giả vì không tin lại có người mang tên như thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Hằng ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung