Bi hài chồng nghén thay vợ

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 09:00 AM (GMT+7)

Nhìn chồng xanh xao, người mệt mỏi và luôn thèm những đồ ăn lạ suốt 9 tháng 10 ngày mà tôi xót hết cả ruột.

Chẳng có ai mang bầu lại sướng như tôi, cơm nước nhà cửa có mẹ chồng lo từ A đến Z đến nghén cũng có chồng nghén thay.

Tôi mang thai mà nhẹ nhõm như không, không ốm nghén, không mệt mỏi, không phải lo nghĩ đến chuyện sinh cháu ở bệnh viện nào vì gần như mọi thứ đều có gia đình nhà chồng sắp xếp hết cả rồi. Bạn bè đứa nào cũng bảo không ai sướng bằng tôi, đúng thế thật, trên đời này hiếm có người được chồng ốm nghén thay, tôi may mắn nằm trong số ít ấy.

Tôi mang bầu cháu trai, người ta vẫn bảo mang bầu con trai thì ốm nghén ghê lắm, nhiều người không ăn được gì suốt ngày nôn khan rồi đau đầu, chóng mặt. Không những sợ đồ ăn mà mụn sẽ mọc đầy mặt, mẹ bầu con trai thường kém sắc hơn so với các mẹ sẽ sinh con gái. Tôi lại là một trường hợp ngoại lệ, thói quen ăn uống vẫn như ngày thường, thậm chí còn ăn được nhiều hơn và cảm thấy ngon hơn nữa. Da dẻ tôi vẫn căng mịn như hồi còn con gái, thân hình vô cùng ghọn ghẽ.

Bao nhiêu cực khổ khi mang thai có lẽ chồng tôi đã gánh cho cả. Đang hí hửng vui mừng vì biết tin vui được ba tuần mà người vẫn cứ bình thường như không, không nôn khan, không chóng mặt thì tôi giật mình phát hiện chồng thỉnh thoảng lại chạy vào ngồi lỳ trong toilette. Chồng bảo cứ ngửi thấy mùi canh sương hầm su hào và giò lụa là lại thấy ghê cổ. Hai món này từ trước anh thích ăn lắm cơ mà, lấy làm lạ tôi đem chuyện hỏi mẹ chồng mới biết là chồng đang nghén thay mình.

Chồng dặn tôi đi chợ nhớ mua thật nhiều chuối xanh và khế chua vì chỉ thèm hai thứ ấy. Tôi vừa thấy buồn cười vừa thương chồng vô cùng. Từ trước đến nay, chồng có bao giờ động đến những món chua chát ấy bao giờ đâu vậy mà bây giờ vì vợ, vì con cứ ăn tì tì. Bữa nào cũng thế cố lắm, anh mới ăn được hai bằng bát so với sức ăn ngày thường và khối lượng công việc dồn lên vai anh thì bấy nhiêu không đủ để anh lấy lại sức. Tôi và mẹ cố ép anh ăn nhưng nhiều hôm ăn thêm một chút lại nôn nao mất ngủ suốt cả đêm.

Bi hài chồng nghén thay vợ - 1

Chẳng có gì cực khổ như phụ nữ mang thai, ấy vậy mà ông xã đã gánh chọn cho tôi (Ảnh minh họa)

Nhiều hôm đang ngủ quờ tay sang ôm chồng không thấy anh đâu lại thấy bếp sáng điện. Tôi tò mò đi xuống xem sao thì thấy chồng đang ngồi ăn ngấu nghiến cả quả khế chua mọng nước, không chấm muối gì hết, bên cạnh để sẵn cả nải chuối xanh. Tôi sợ chồng ăn thế buổi đêm sẽ xót ruột rồi lại đau dạ dày nên bảo anh để dành tới sáng. Những lúc như thế, ông xã nũng nịu như trẻ con làm vợ lại mềm lòng.

Khổ nhất là những hôm đi làm, văn phòng anh toàn đàn ông với nhau nên việc mang túi chuối xanh và khế chua đến văn phòng hơi khó. Tôi và mẹ bàn nhau thêm vào hộp cơm trưa của anh món nộm chuối xanh, khế chua. Ông xã nghe chừng kết món này lắm, hôm nào cũng tấm tắc khen ngon.

Nhìn chồng xanh xao, người mệt mỏi và luôn thèm những đồ ăn lạ suốt 9 tháng 10 ngày mà tôi xót hết cả ruột. Chẳng có gì cực khổ như phụ nữ mang thai, ấy vậy mà ông xã đã gánh chọn cho tôi.

Ngẫm lại lời bạn bè khen tôi sướng, tôi thấy chẳng sai chút nào. Tôi thấy cái gì của mình cũng trọn vẹn cả khi được đồng hành cùng ông xã trên những ngả đường của cuộc sống này. Nhiều lúc mẹ chồng vẫn nói vui đến bà cũng phải ghen với tôi vì bao nhiêu tình yêu thương cậu con trai dồn hết cả vào hai mẹ con rồi.

9 tháng 10 ngày qua đi, con yêu của chúng tôi cũng đã chào đời, con có cái mũi dọc dừa và trán cao y hệt bố. Vừa hết ngén, hết thèm của chua, của chát xong, ông xã lại tất bật chăm vợ đẻ và “cày cuốc” thêm các hợp đồng để cái tết của cả nhà sung túc, rực rỡ hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

'Hành' chồng khi ốm nghén

Chồng tôi... và chai nước vệ sinh phụ nữ

Chồng tôi nghe mẹ... bỏ cả vợ con

Chồng tôi - "em chã"

Theo Lan Anh (Đời sống & pháp luật)