Bị đứng phạt, nam sinh 16 tuổi bất ngờ đột tử tại lớp, hành động của cô giáo khiến nhiều người phẫn nộ

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao vụ một nam sinh 16 tuổi bất ngờ đột tử sau khi bị phạt đứng im tại chỗ. Tuy nhiên, hành động của nữ giáo viên mới khiến nhiều người phẫn nộ.

Tờ Sohu đưa tin, một nam sinh lớp 10 trường THCS Minh Sơn, quận Vĩnh Niên, TP Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bất ngờ đột tử trong lớp học.

Theo đó, sự việc diễn ra ngày 12/3, trong tiết Vật lý, Ngụy Thiên Sách bị giáo viên phạt phải đứng học vì vi phạm nội quy trong giờ. Sau 20 phút đứng phạt, Nguỵ Thiên Sách bất ngờ ngã xuống đất, cơ thể co giật.

Cô Đường - giáo viên dạy Vật lý, vẫn tiếp tục giảng bài không quan tâm đến nam sinh. Thậm chí, giáo viên này cũng không có hành động sơ cứu hoặc gọi nhân viên y tế của trường đến để xử lý. 

 Giáo viên này cũng không có hành động sơ cứu hoặc gọi nhân viên y tế của trường đến để xử lý. Ảnh: Sohu.

 Giáo viên này cũng không có hành động sơ cứu hoặc gọi nhân viên y tế của trường đến để xử lý. Ảnh: Sohu.

Một lúc sau, không thấy Ngụy Thiên Sách tỉnh lại, cô Đường mới gọi giáo viên chủ nhiệm và nhờ học sinh cõng nam sinh này ra ngoài. Sau khi biết tin, giáo viên chủ nhiệm đã gọi nhân viên y tế của trường và xe cấp cứu để đưa nam sinh đến bệnh viện.

Kể từ khi Ngụy Thiên Sách ngã quỵ, lên cơn co giật phải 40 phút sau xe cấp cứu mới đến trường. Sau khi Ngụy Thiên được đưa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo nam sinh đã tử vong, vì không được cấp cứu kịp thời.

Không thấy Ngụy Thiên Sách tỉnh lại, cô Đường mới gọi giáo viên chủ nhiệm và nhờ học sinh cõng nam sinh này ra ngoài. Ảnh: Sohu.

Không thấy Ngụy Thiên Sách tỉnh lại, cô Đường mới gọi giáo viên chủ nhiệm và nhờ học sinh cõng nam sinh này ra ngoài. Ảnh: Sohu.

Gia đình của Ngụy Thiên Sách sau đó đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội, ông Ngụy - bố nam sinh, cho biết: "Các bạn xung quanh chạy đến xem tình hình của Ngụy Thiên Sách, chỉ có cô giáo là không quan tâm đến sự việc này. Gia đình chúng tôi lên án về hành động vô trách nhiệm của cô Đường".

Chia sẻ với truyền thông, bố nam sinh nói thêm: "Con không bị bệnh gì, sáng hôm đó (ngày 12/3), con vẫn khỏe mạnh và đi học bình thường".

Công an địa phương cho biết họ đang điều tra và thu thập bằng chứng. Trong vụ việc này, trách nhiệm của giáo viên thế nào còn tùy thuộc vào kết quả điều tra của cảnh sát. Có thể do người thầy chưa có ý thức và khả năng sơ cứu, song cũng có thể giáo viên đó hoàn toàn không nhận ra học sinh đang gặp nguy hiểm nên không có biện pháp kịp thời.

Học sinh ngã xuống đất khi đang ngồi trên ghế, phản ứng của giáo viên có thể khác. Còn ở tình huống này lại xảy ra với học sinh bị phạt đứng vì vi phạm nội quy, quy định thì mọi chuyện lại trở nên phức tạp hơn.

Tuy nhiên, theo quy định xử phạt giáo dục cấp tiểu học và trung học cơ sở (thử nghiệm), trong dạy học và quản lý hàng ngày, giáo viên có thể áp dụng hình phạt tại chỗ với học sinh vi phạm quy định, kỷ luật nhẹ. Vì vậy, theo nhiều người, với trường hợp trên chúng ta nên bàn đến việc thực hiện hình phạt đứng có tính giáo dục thế nào dưới góc độ sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bậc phụ huynh không giấu được sự bức xúc vì thái độ dửng dưng, vô trách nhiệm của giáo viên dạy Vật lý.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng xôn xao về việc một học sinh lớp 3 tên Quách Mỗ ở trường tiểu học thuộc quận Cổ Lâu, TP Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bị ốm, nhiều lần giơ tay để báo giáo viên nhưng bị phớt lờ.

Sau giờ học, cậu bé bị giáo viên kéo xuống cầu thang để đi về, không may Quách Mỗ ngã đập đầu xuống đất rồi tử vong tại chỗ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam sinh tấn công, kẹp cổ thầy giáo ngay trên bục giảng sau khi bị “tịch thu“ điện thoại

Nam sinh bị nghiện điện thoại đến mức mất kiểm soát, vì vậy đã điên cuồng lao vào đánh thầy giáo, dùng sức để lấy lại chiếc điện thoại bị tịch thu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN