Bị bố vợ xúc phạm, chú rể đòi ly dị ngay sau 15 phút kết hôn

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 07:58 AM (GMT+7)

Quyết định của chú rể khiến hai bên quan khách vô cùng hoang mang.

Mới đây, tại Dubai (UAE) cuộc hôn nhân giữa một cặp vợ chồng kéo dài chưa đến 15 phút, chỉ vì chú rể cảm thấy bị xúc phạm khi bố vợ đòi tiền sính lễ như đòi nợ. 

Bị bố vợ xúc phạm, chú rể đòi ly dị ngay sau 15 phút kết hôn - 1

Nhiều cô gái ở Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cảm thấy mình như ký "hợp đồng bán thân" khi kết hôn. - Ảnh: Vimeo.

Cụ thể, trước khi đám cưới diễn ra, người đàn ông này đã đồng ý sẽ tặng cho bố vợ tương lai 100.000 Dh (khoảng hơn 600 triệu VNĐ). Anh hứa đưa trước cho ông một nửa số tiền và sẽ gửi nốt phần còn lại sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn tại tòa án Hồi giáo Sharia. 

Các thành viên gia đình và bạn bè đã đi cùng cô dâu, chú rể tới văn phòng để chứng kiến khoảnh khắc ký kết trọng đại.

Chú rể đã trả cho bố vợ 50.000 Dh tại văn phòng tòa án lúc đặt bút ký và khi đôi vợ chồng trẻ cùng những người tham dự ra về, ông bố vợ đã ngay lập tức yêu cầu con rể trả nốt phần còn lại.

Mặc dù chú rể đã giải thích là mình không mang theo số tiền đó trên người và chỉ mất 5 phút để anh ra xe lấy nốt số tiền còn lại, nhưng người bố vợ nhất quyết không để anh đi mà bắt anh phải nhờ một người bạn hoặc người thân ra ngoài lấy rồi đem vào.

Vì cảm thấy bị “sỉ nhục và hạ thấp” bởi yêu cầu quá đáng của bố vợ, chú rể đã quyết định hủy bỏ cuộc hôn nhân ngay lập tức.

"Anh ấy cảm thấy bị cha vợ xúc phạm và sỉ nhục. Anh nói với bố cô dâu là không muốn sống với con gái ông nữa và ly hôn với cô ngay khi hợp đồng hôn nhân mới ký được chưa đầy 15 phút", luật sư đại diện chú rể cho biết.

Cuộc hôn nhân vỏn vẹn 15 phút có vẻ quá chóng vánh nhưng trên thực tế, nó vẫn không phải là cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất trong lịch sử của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Năm 2012, một cuộc hôn nhân chỉ kéo dài vài giây đã được ghi nhận khi chú rể đòi ly dị ngay khi vừa ký giấy đăng ký kết hôn chỉ vì cha của cô dâu yêu cầu cô phải tiếp tục được đi làm.

Sự thật về đám cưới chú rể sinh năm 2000 và cô dâu 1983

Đám cưới của cặp đôi "đũa lệch" này đang khiến cộng đồng mạng "chao đảo" bởi sự chênh lệch quá lớn...

NGUYỄN QUỲNH (Theo Gulf News) (Đời sống và pháp luật)

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay