Bao nhiêu lần một tuần là khỏe?

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 14:00 PM (GMT+7)

Quan hệ tình dục 2 lần/ tuần có thể là nhiều nếu bạn còn độc thân nhưng thực ra không nhiều khi bạn mới kết hôn.

Nhiều quý ông tin vào những điều không thực tế chẳng hạn như họ nên quan hệ tình dục thường xuyên thế nào, dựa vào những gì những người khác đang làm, và chính điều đó khiến họ thấy bản thân tệ và buồn chán trong mối quan hệ của chính mình.

“Họ so sánh bản thân với bạn bè và tin rằng mọi người xung quanh đều quan hệ đều đặn hơn mình, có cuộc sống tình dục tốt đẹp hơn, nhưng sự thực lại không phải thế”, Tarmino, chuyên gia tư vấn tình dục của mảng sức khỏe, nói.
Chẳng có liều lượng tình dục nào là vừa đủ, hay thậm chí là những gì bạn có thể gọi là tiêu chuẩn.

Bao nhiêu lần một tuần là khỏe? - 1

Càng năng động thì tình dục sẽ càng mới mẻ và thú vị (Ảnh minh họa)

Trải qua mỗi thập kỷ, bắt đầu ở tuổi 30, nam giới đã kết hôn có xu hướng quan hệ ít đều đặn đi, nhưng điều này có chứng tỏ rằng đời sống tình dục của họ càng tệ hơn qua thời gian?

Taormino nói “quan trọng là khi bạn quan hệ, bạn thấy thỏa mãn ra sao, chứ không phải là bao nhiêu lần. Khái niệm nhiều hay ít ở đây cũng khác nhau rất nhiều”. Bà nói tiếp, “đồng thời hai khái niệm này cũng thay đổi theo thời gian. Quan hệ tình dục 2 lần/ tuần có thể là nhiều nếu bạn còn độc thân nhưng thực ra không nhiều khi bạn mới kết hôn. Khi bạn đã có nhiều con hoặc lấy nhau được cả chục năm thì 2 lần/tuần sẽ là nhiều”.

Chúng ta nên thay đổi những gì mình mong đợi và điều chỉnh cách suy nghĩ của chúng ta về tình dục, Taormino nói, “Bạn nên xác nhận rằng mọi người đang thay đổi, càng năng động thì tình dục sẽ càng mới mẻ và thú vị”.

Theo N.Q (Phụ nữ ngày nay)

sự kiện Kiến thức giới tính