9X xinh đẹp bị mẹ "cấm" lấy chồng giàu mà già lên tiếng

Thứ Tư, ngày 21/12/2016 12:15 PM (GMT+7)

"Chồng già thì dù có xức một lít dầu thơm vẫn hôi như thường con ạ. Điều này khỏi giải thích, cứ tin mẹ".

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Giữa tranh cãi về chuyện tình của tỷ phú Hoàng Kiều và người mẫu Ngọc Trinh, "tâm thư" dạy con của bà mẹ đơn thân Đoàn Thu Thủy gây chú ý dư luận. Nữ CEO khuyên con nên "tránh xa đại gia giàu mà già", làm dấy lên ý kiến trái chiều.

9X xinh đẹp bị mẹ "cấm" lấy chồng giàu mà già lên tiếng - 1

Đoàn Thu Thủy - bà mẹ khuyên con không nên lấy chồng già

Vậy ái nữ của bà – người trực tiếp đón nhận những lời răn dạy này nghĩ sao? Trò chuyện với chúng tôi, Nguyễn Khánh Vương Anh (sinh năm 1995, du học sinh tại Úc) cho biết, cô rất “buồn cười” khi đọc những dòng nhắn nhủ này. Chất giọng nhí nhảnh, tưng tửng và suy nghĩ hiện đại, mạnh mẽ của mẹ khiến cô vừa phục, vừa tự hào.

9X xinh đẹp bị mẹ "cấm" lấy chồng giàu mà già lên tiếng - 2

Vương Anh cho hay, cô rất tự hào về những lời nhắn nhủ của mẹ

Vương Anh hoàn toàn ủng hộ các tiêu chí chọn chồng mẹ đưa ra. Đây là bức tâm thư mẹ dành riêng cho mình nên dù người đời phán xét sao, cô vẫn trân trọng nó.

“Có tiền mà không hạnh phúc thì tiền còn ý nghĩa gì. Mẹ tôi muốn “đe” trước con gái và tôi thấy điều này hoàn toàn chính xác”, Vương Anh nói.

Ái nữ 9X khẳng định, với những người đàn ông lớn tuổi, dù giàu có và chân thành đến đâu cô cũng không nảy sinh tình cảm nam, nữ bởi lệch gu. Còn đàn ông xấu, đẹp, giàu, nghèo với cô không quan trọng, điều cần nhất là ý chí phấn đấu và tình cảm chân thành.

9X xinh đẹp bị mẹ "cấm" lấy chồng giàu mà già lên tiếng - 3

9X khẳng định, chồng già cũng không phải gu của cô

Được mẹ hết mực yêu thương và răn dạy từ những điều nhỏ nhất với Vương Anh là may mắn lớn. Mọi quyết định trong cuộc sống của cô đều được mẹ tôn trọng. “Chỉ riêng chuyện tình cảm là mẹ hơi để ý một tí vì sợ con gái khổ”, 9X cười.

Tuy vậy, nếu một ngày lỡ yêu người phạm vào ba điều cấm kỵ trên hoặc có điểm nào đó “không vừa mắt” mẹ, Vương Anh vẫn dùng hết sự can đảm để bảo vệ tình yêu của mình.

Khi tình cảm bị phụ huynh ngăn cấm, điều đầu tiên cô muốn biết là lý do. Sau đó, cô sẽ chứng minh cho mẹ thấy những điểm tốt của đối phương và khiến mẹ an tâm rằng cả hai sẽ đem lại hạnh phúc cho nhau.

9X xinh đẹp bị mẹ "cấm" lấy chồng giàu mà già lên tiếng - 4

Cô gái 21 tuổi hiện đang du học tại Úc

“Chắc chắn tôi sẽ không dùng cách tiêu cực như dọa bỏ trốn, tự tử… Với tất cả công lao sinh thành, dưỡng dục, bố mẹ không đáng phải chịu đựng điều đó. Tôi nghĩ, chỉ cần nói chuyện thẳng thắn và có trách nhiệm với bản thân thì sẽ được bố mẹ thấu hiểu”, Vương Anh chia sẻ.

Trong suốt cuộc trò chuyện, cô gái xinh đẹp không ít lần bày tỏ niềm tự hào về mẹ. Sống và học tập xa nhà, cô thường được mẹ răn dạy, chỉ bảo bằng những bức tâm tư hóm hỉnh mà sâu sắc trên Facebook.

Status của bà Đoàn Thu Thủy dạy con cách chọn chồng

Mấy bữa nay “giang cư mận” (dân cư mạng) bàn tán xôn xao chuyện người đẹp yêu tỷ phú già, chẳng liên quan gì tới nhà mình nhưng mẹ thấy, cũng cần phải tỏ rỏ quan điểm cho con biết qua 3 điều sau đây:

- Điều 1: Không lấy chồng già dù nó có là đại đại tỷ phú. Mẹ không có bài bạc, không nợ xã hội đen để con phải cam tâm lấy chồng già kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Mẹ muốn đi xe sang, mặc đồ đẹp tự tay mẹ sắm được, không cần nhờ tới con. Con được học hành tới nơi tới chốn, thừa khả năng kiếm tiền nuôi thân, cần gì đã có mẹ thì chả việc gì phải lấy thằng chồng già.

Nó có tài giỏi gì thì cũng không đủ sức theo con suốt đời, mà hai thế hệ khác nhau, sở thích khác nhau, kê sao cho vừa sự chênh lệch? Chưa kể đã già thì dù có xức một lít dầu thơm vẫn hôi như thường con ạ! Điều này khỏi giải thích, cứ tin mẹ.

- Điều 2: Không lấy thiếu gia, mấy thằng thiếu gia chỉ biết xài tiền cha mẹ, nó xài tiền như nước vì đâu phải tiền nó kiếm được mà nó tiếc. Con đừng thấy nó đi xe sang, đừng thấy nó nhà cao cửa rộng mà ham, đừng mờ mắt bởi cái hào nhoáng bên ngoài. Cha mẹ nó mà đại gia thì cũng là quái vật hết đấy, con nào lọt vào nhà họ cũng sợ ăn của nên chắc chắn thằng thiếu gia đó chẳng hề đứng tên bất cứ tài sản nào, ly dị là ra đi tay trắng, héo một đời hoa con ạ!

- Điều 3: Đừng lấy thằng đẹp trai mà nghèo. Thằng nghèo nó luôn tự ti, nó có thêm bệnh sĩ nữa là tàn đời. Mẹ từng nghe một cô tâm sự, con cái nheo nhóc ở nhà thuê mà chồng không cho nhận sự trợ giúp của cha mẹ vợ, sợ mang tiếng, vậy nó ôm cái sĩ diện hão để vợ con nó khổ. Đừng vì mê trai đẹp mà quên khả năng kiếm tiền của nó nghe con, đẹp mấy mà nghèo rồi cũng hèn à!

Ba điều trên con phải nhớ, ba đối tượng trên phải tránh xa con nhé!

Mẹ đã uổng công nuôi con nên vóc nên hình, đẹp xinh, xinh đẹp, dạy dỗ cẩn thận, cho con đi Đông đi Tây, học bất cứ trường nào con muốn thì sau này lấy chồng cũng chọn thằng cho tương xứng.

Mẹ chẳng cần nó giàu sang hay con nhà gia thế, mẹ chỉ cần nó tử tế với mọi người, nó yêu thương con thật lòng, nó tương đồng với con về trình độ hiểu biết, biết kiếm tiền  nhưng cũng phải biết lãng mạn... Và một điều quan trọng không kém là biết rửa chén, biết nấu ăn, nó mà không biết những điều cơ bản đó thì con phải phục dịch nó suốt đời.

Giờ còn trẻ, gái cưng muốn yêu ai thì yêu, cứ tìm hiểu rồi lựa chọn nhưng khi lấy làm chồng thì mẹ sẽ có ý kiến, cỡ cặp mắt của mẹ thì thấy cả những điều nó không thể hiện.

Bây giờ mẹ chỉ cần con nhớ điều này: Con đẹp sẽ có nhiều người muốn sỡ hữu con nhưng con đẹp và thông minh, tài giỏi thì sẽ có nhiều người muốn rước con về để làm chủ ngôi nhà của họ. Vì thế, đẹp thôi chưa đủ, còn phải học hỏi để trưởng thành, phải hiểu biết và tự lập, phải trau dồi công dung ngôn hạnh để làm chủ cuộc đời mình.

Gái đẹp muốn làm bà hoàng được tôn thờ trong vương quốc nhỏ của mình hay làm nô tỳ mua vui cho những kẻ lắm tiền phụ thuộc vào cách dạy dỗ của gia đình và vào giá trị của cô ấy con ạ!

Và mẹ muốn dạy con làm bà hoàng nên con phải học nằm lòng "cửu âm chân kinh" này.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung