Xử vụ cướp 157 lượng vàng nhà đại gia cao su

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 16:20 PM (GMT+7)

Thừa lúc cậu ruột là ông Trần Đình Chiến, (đại gia ngành cao su) đi nước ngoài, hai người cháu đã đột nhập vào biệt thự, bắt trói người cô rồi phá két sắt lấy 157 lượng vàng.

Ngày 29/11, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử lưu động vụ cướp vàng táo tợn gây chấn động dư luận xảy ra tại nhà ông Trần Đình Chiến (60 tuổi, một đại gia trong lĩnh vực trồng cao su) ở xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo.

Theo cáo trạng, hai bị cáo Đỗ Trọng Thi (29 tuổi) và Đỗ Trọng Hưng (32 tuổi) cùng ngụ Bình Phước là anh em ruột. Cả hai gọi ông Chiến là cậu ruột. Biết ông Chiến đi du lịch Campuchia nên tối 21/3, Thi và Hưng đột nhập vào biệt thự của ông Chiến để lấy tài sản.

Cả hai dùng một cây đèn khò để khò cửa kính tầng hầm cho nứt ra rồi đột nhập vào ngôi biệt thự. Thi dùng điện thoại gọi vào số máy bàn để vợ ông Chiến đi từ trong phòng ngủ ra phòng khách nghe điện thoại rồi cả hai khống chế, trói tay chân, lấy áo phủ lên đầu và lấy cà vạt nhét vào miệng bà. Sau đó, hai anh em lấy dây chuyền vàng của vợ ông Chiến đang đeo, cưa khóa tủ trong phòng ngủ, lấy vàng đựng trong két sắt.

Tổng số vàng Thi, Hưng cướp của nhà ông Chiến lên tới 157 lượng, tổng trị giá 6,89 tỷ đồng. Ngoài ra, tại hiện trường, Thi và Hưng còn để sót lại hàng chục lượng vàng.

Xử vụ cướp 157 lượng vàng nhà đại gia cao su - 1

Công an tìm ra 157 lượng vàng mà hai anh em Thi, Hưng cướp được từ nhà cậu ruột.

Sau khi lấy vàng, Thi và Hưng mang tới nhà một người bạn của Hưng là Đặng Văn Kết (27 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhờ chôn xuống gầm giường. Tới 6h sáng 22/3, vợ ông Chiến tự cởi được dây trói và đến cơ quan công an trình báo.

Chưa đầy một tháng điều tra, ngày 9/4, Công an huyện Phú Giáo đã bắt khẩn cấp Thi, Hưng, Kết. Hai anh em Thi và Hưng sau đó bị truy tố về tội “cướp tài sản”, còn Kết bị truy tố về tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Xử vụ cướp 157 lượng vàng nhà đại gia cao su - 2

Hai anh em Thi và Hưng

Tại tòa, Thi và Hưng liên tục gửi lời xin lỗi đến vợ chồng người cậu ruột và những người trong dòng họ. Ông Chiến xin tòa giảm tội cho hai người cháu. Luật sư của hai bị cáo Thi và Hưng cũng cho rằng gia đình của hai bị cáo có công cách mạng và thành khẩn khai báo nên xứng đáng được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Trọng Thi mức án 18 năm tù về tội “cướp tài sản”, Đỗ Trọng Hưng 17 năm tù cùng tội danh. Đặng Văn Kết bị tuyên 6 năm tù về tội “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)