Xử bà chủ cho phép bán dâm tại quán

Tạo điều kiện cho nữ nhân viên “kiếm thêm” bằng việc “đi khách” nhưng Hà cho rằng, mình không phải chủ chứa vì không tư túi đồng nào...

Nhìn Đỗ Thị Hà, SN 1974, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, không ai nhận ra “dấu tích” bà chủ ở bị cáo. Hà nom quê mùa với khuôn mặt sạm nắng, chiếc áo sơ mi trắng ngà buông thõng. Bị buộc tội “Chứa mại dâm” bà chủ quán “tá hỏa”. Khi mở quán cà phê Hương Ly, ở xã Thạch Hòa, Hà chỉ lo bán nước, phục vụ “hát hò”; chuyện nữ nhân viên đi “tăng 2”, Hà không kiểm soát, không được chia chác. Như lời bị cáo, 6 tháng qua Hà được tại ngoại vì gia cảnh khó khăn. Hai con nhỏ, bố mẹ già yếu, Hà một mình xoay xở. Bị cáo than, có chồng mà thêm nặng nợ vì anh Nguyễn Văn P nát rượu. Không đỡ đần vợ được việc gì, anh này còn dở “thần kinh”. Cũng vì cảnh nhà, Hà được TAND huyện Thạch Thất miễn hình phạt bổ sung (phạt tiền) và chỉ phải chịu án 5 năm tù.

Chuyện Hà bị “vạch” tội bắt nguồn từ chuyến “vi hành” của CA huyện Thạch Thất. Đó là tối 20/5/2012, khi nhân viên Đà Ánh T, SN 1981, quê Phú Thọ, đang “hành lạc” với Nguyễn Văn T, trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, tại phòng hát của quán Hương Ly thì bị bắt quả tang.

Hà khai, quán Hương Ly (cà phê, karaoke) của mình mới mở chưa được bao lâu. Tháng 3/2012, chủ quán tuyển Đà Ánh T; Đà Thị N và Bùi Thị X, cùng SN 1985, làm nhân viên phục vụ và hát với khách. Theo đó, T, X, N được trả lương 2 triệu đồng/tháng hoặc được cắt lại 40% trong số tiền khách trả tiền hát. Ngoài ra, Hà còn lo ăn, ở, cho 3 cô gái.

Còn các nhân viên cho hay, tiền thu từ nước uống và hát “tay vịn” không ăn thua nên khoảng tháng 5/2012, Hà “bật đèn xanh” cho họ đi “tăng 2”. Bà chủ đồng ý để “gái” bán dâm ngay tại phòng hát của mình mà không lấy thêm tiền. N, T, X, nói, Hà rộng rãi vì muốn thu hút thêm khách và giữ chân nhân viên. Ngày 18/5/2012, khi Nguyễn Văn T và Trương Văn H – đều trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, - người quen của Hà, đến hỏi quán Hương Ly có dịch vụ “vui vẻ” không thì Hà bảo T, X nhận “đi khách” với giá 150 nghìn đồng/lần. Hai ngày sau, 2 “thượng đế” này quay lại. Đang lúc mua dâm, 1 cặp bị “tóm”.

N nói, đã bán dâm cho khách tại phòng hát này khoảng 4 - 5 lần. Những lần đó, Hà không có mặt ở quán. Còn T thì từng 2 lần “đi khách” và Hà biết. Lần xử phúc thẩm này, Hà nói, mình có cơ sở để tòa xem xét giảm nhẹ tội. Bị cáo “xòe” ra một số giấy tờ chứng minh gia đình có công. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng dành cho người phụ nữ này chưa có. Phiên phúc thẩm của TAND TP Hà Nội xét xử Hà về tội “Chứa mại dâm” bị tạm hoãn vì phiên xử trước đó kéo dài đến cuối giờ làm việc chiều 5/11/2012.

Đáng chú ý, trong vụ án, T, N đều đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên chỉ bị xử phạt bằng hình thức cảnh cáo. 2 người mẹ trẻ này đã bán mình để lấy tiền nuôi thân, nuôi con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hoa (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN