Xót xa sau bản án em đâm chết anh cùng mẹ khác cha vì mâu thuẫn tình cảm

Sự kiện: Tin pháp luật

Trong lúc đang uống rượu, Đức nhận được cuộc gọi điện của chị dâu thông báo việc anh trai có quan hệ bất chính với vợ Đức. Tức giận, Đức chạy về nhà lấy dao tìm anh trai nói chuyện. Trong lúc xô xát, Đức rút dao đâm anh trai, làm người này tử vong.

Chiều 20/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Ngọc Đức, SN 1986, trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tội Giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng là anh Hoàng Văn V. (SN 1975, trú cùng huyện Long Điền). Anh V. là anh em cùng mẹ khác cha với Đức.

Bị cáo Đức tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng.

Bị cáo Đức tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Hưng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h ngày 20/11/2019, Đức ngồi uống rượu tại nhà một người bạn ở xã Phước Hưng. Lúc này, chị Ngô Thị Bích Nga, SN 1975 (vợ anh V.) gọi điện thông báo cho Đức, trong lúc vợ chồng Nga cãi nhau, V. thừa nhận có quan hệ bất chính với vợ Đức là chị Phan Thị G. (SN 1990).

Nghe vậy, Đức về nhà gặp Nga, yêu cầu Nga và chị G. cùng đi gặp anh V. hỏi rõ sự việc. Khi đi, Đức mang theo 2 con dao, nhờ người bạn chở đến nhà anh V.

Khi đến nơi, giữa Đức và anh V. xảy ra cự cãi, xô xát đánh nhau. Đức lấy nón bảo hiểm đập mạnh xuống đất nhưng bị anh V. lao đến tát vào mặt. Đức rút dao trong người ra thì được bạn và chị G. can ngăn, tước đoạt dao.

Đức hỏi anh V. có ngủ với G. không? Anh V. trả lời: “Tao ngủ với vợ mày rồi đó”. Nghe vậy, Đức rút tiếp con dao mang theo đâm một nhát trúng vào bên trái cổ anh V..

Thấy cổ anh V. chảy nhiều máu, Đức hoảng loạn kêu người bạn cùng chở anh V. đi cấp cứu. Tuy nhiên, do thương tích nặng nên anh V. đã tử vong.

Tại tòa, bị cáo Đức thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Quá trình xét hỏi, HĐXX đã làm rõ tình tiết cuộc gọi của chị Nga (vợ nạn nhân V.)  cho bị cáo Đức. Có mặt tại phiên tòa, chị Nga đã thừa nhận có nói với anh Đức về việc anh V. nói đã ngủ với vợ của Đức.

HĐXX nhận định trong vụ án này, phần lỗi lớn thuộc về chị Nga. Chính câu nói của chị Nga qua điện thoại khiến bị cáo Đức thêm phần tức giận, tìm đến anh V. nói chuyện và xảy ra án mạng đau lòng.

Kết thúc phần xét hỏi, chị Nga và bà Vũ Thị N., mẹ của bị cáo Đức (đồng thời là mẹ bị hại V.) xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau thời gian nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt Phạm Ngọc Đức 10 năm tù về tội Giết người.

Nguồn: [Link nguồn]

Giết vợ sắp cưới rồi rạch bụng tự sát do ghen tuông

Mẹ chị T đi làm về phát hiện nhà khóa cửa từ bên trong, gọi không có ai trả lời, bà tìm cách đi vào nhà bằng cửa sau...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Hưng ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN