Xét xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" trong trại tạm giam

Phiên xét xử Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và 11 đồng phạm không diễn ra ở trụ sở của TAND tỉnh Bắc Ninh như những vụ án bình thường khác.

Xét xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" trong trại tạm giam - 1

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" và tang vật.

Theo TAND tỉnh Bắc Ninh, phiên xét xử Tráng A Tàng và 11 đồng phạm không diễn ra ở trụ sở của TAND tỉnh như những vụ án bình thường khác, mà xét xử trong trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh. Lý do của việc này là để đảm bảo công tác an ninh. Vụ án này được xét xử trong nhiều ngày (4-8.8), số bị cáo đông (12 người), trong đó có nhiều đối tượng đặc biệt nguy hiểm như Tráng A Tàng, Lương Thị Thảo và đối tượng có án tử hình là Tráng A Ký. Việc xét xử tại trại tạm giam sẽ không phải dẫn giải các bị cáo đi lại, vừa thuận lợi vừa đảm bảo được công tác an ninh.

Vào đầu năm 2014, TAND tỉnh Quảng Ninh cũng xét xử sơ thẩm một vụ án mua bán trái phép ma túy cực lớn ở trong trại tạm giam. Vụ án có đến 89 bị cáo, các bị cáo mua bán trái phép tới 32.000 bánh heroin, tương đương 12 tấn. Kết thúc phiên tòa, có 30 bị cáo phải nhận án tử hình, 13 bị cáo nhận án tù chung thân.

Trở lại vụ án Tàng "Keangnam", theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo (trú ở Bắc Giang).

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN