Vụ nổ súng giết người ở vũ trường: Lĩnh án

Khi được nói lời nói sau cùng, Nhật gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Tại thời điểm gây án, Nhật đang học lớp 11.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Nguyễn Khắc Nhật (sinh ngày 16/4/1993) , trú tại phường Bến Thủy, Tp Vinh, Nghệ An).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, khoảng gần 23 giờ ngày 8/2/2011 tại sàn nhảy Heaven 69, CLB lao động thuộc phường Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An), do Nguyễn Tuấn Trung đứng khuất tầm nhìn của nhóm Nguyễn Khắc Nhật và Nguyễn Ngọc Hiếu nên nhóm Nhật không xem được ca sỹ biểu diễn. Hiếu bảo Trung đứng xích sang một bên nhưng Trung không đồng ý và văng tục. Thấy thế, Nguyễn Khắc Nhật bước lên nói với Trung: “Anh ơi, lùi lùi cho em xem với”. Trung quay lại nói: "Tui sai à? Cho tui xin lỗi". Nói xong, Trung quay về bàn của mình lấy một cốc thủy tinh ném vào mặt Hiếu khiến Hiếu bị thương. Tiếp đó, Trung lấy cốc thủy tinh thứ hai ném vào Nhật khiến Nhật bị thương ở tay.

Bức xúc trước hành động của Trung, Nhật đã dùng súng sămlet thủ sẵn trong người bắn thẳng vào người Trung ở khoảng cách gần (50cm). Phát đạn khiến Trung ngã tại chỗ được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Kết luận giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự - CA tỉnh Nghệ An cho thấy Trung chết do choáng mất máu nặng, thủng lách, gan và cơ hoành.

Sau khi gây án, Nhật bỏ trốn. Tuy nhiên khi biết Trung chết, Nhật đã đến cơ quan đầu thú và thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội của mình. Tại thời điểm gây án, Nguyễn Khắc Nhật đang học lớp 11, 17 tuổi, 9 tháng, 22 ngày.

Gia đình Nhật đã tự nguyện bồi thường cho gia đình nạn nhân 20 triệu đồng. Trong khi đó phía bị hại yêu cầu phải bồi thường hơn 75 triệu đồng tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Khi được nói lời nói sau cùng, Nhật đã gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Bị cáo hết sức ân hận, mong muốn tòa cho một cơ hội để sớm trở về với đời thường, cố gắng sửa chữa lỗi lầm của mình.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Khắc Nhật 10 năm tù giam, đồng thời gia đình bị cáo phải bồi thường cho gia đình Nguyễn Tuấn Trung hơn 100 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN