Vụ nam nhanh niên bị truy sát dưới hồ: Bắt 4 đối tượng

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 21:47 PM (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng có liên quan đến vụ truy sát một nam thanh niên khiến anh này tử vong ở dưới hồ Dền Khê.

Cơ quan cảnh sát điều tra quận Hà Đông, TP. Hà Nội vừa điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra chiều 6/10, tại hồ Dền Khê, phường Hà Cầu, quận Hà Đông và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 4 đối tượng liên quan gồm: Đỗ Mạnh Cường (SN 1998), ở phường Quang Trung, Hà Đông; Nguyễn Đăng Việt (SN 1995) phường Mộ Lao, Hà Đông; Ngô Minh Hiếu (SN 1998) và Dương Đức Trung (SN 1996) cùng ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Vụ nam nhanh niên bị truy sát dưới hồ: Bắt 4 đối tượng - 1

Hồ Dền Khê, nơi xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên

Thông tin ban đầu, khoảng 18h45 ngày 6/10, cơ quan công an nhận được tin báo của người dân về vụ ẩu đả giữa hai nhóm thanh thiếu niên, khiến Nguyễn Đức Mạnh (SN 1996, ở khối Độc Lập, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) mất tích dưới hồ. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã xác minh, phối hợp với người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đến 20h40 ngày 6/10, thi thể nam thanh niên tử vong dưới hồ đã được tìm thấy.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, chiều 6/10, Việt, Hiếu và Trung đi xe máy đến đường Nguyễn Viết Xuân (Hà Đông) thì thấy Mạnh và Nguyễn Hồng Nhung đang ngồi trong quán nước. Do nghi ngờ Mạnh lấy trộm tiền của mình nên Trung đã đánh vào mặt nạn nhân. Mạnh đã bỏ chạy. Nhưng Trung, Việt, Hiếu quay về nhà Đỗ Mạnh Cường lấy dao và rủ người này cùng đi tìm đánh Mạnh.

Khi thấy Mạnh và hai cô gái đang đứng ở bờ hồ Dền Khê, Trung, Việt, Cường đã đuổi đánh. Trong lúc bị đuổi đánh, Mạnh đã hoảng sợ nhảy xuống hồ. Do không biết bơi và bị nhóm của Trung cầm gạch đá ném trúng người nên Mạnh đã tử vong dưới nước.

Sau khi nhóm người truy đuổi Mạnh bỏ đi, nhiều người dân đã tập trung nhảy xuống hồ để tìm vớt thi thể người gặp nạn và báo tới cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do hồ rộng, nước sâu, lại không có phương tiện hỗ trợ nên những người cứu nạn phải mất hơn 2 giờ mới tìm được thi thể Mạnh.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)