Vụ án oan làm thay đổi luật nước Mỹ (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Trên đường đi làm về lúc nửa đêm, cô gái bị bắt cóc, hãm hiếp và đưa về gần nhà.

Từ một vụ hiếp dâm ở Phoenix

Một người phụ nữ trẻ làm việc tại nhà hát Paramount ở trung tâm thành phố Phoenix đang xem bộ phim cuối cùng của buổi chiếu ngày thứ Bảy. Vì là nhân viên tại đây, cô luôn có dịp xem các bộ phim mới và hay nhất cùng với đám đông khán giả. Chỉ có một điều khác biệt là sau mỗi bộ phim kết thúc, đám đông ra về để tận hưởng buổi tối của tháng Ba rất mát mẻ này thì cô phải ở lại, đóng tất cả các cửa của rạp hát, kiểm tra theo danh sách những khu vực an ninh rồi mới ra về.

Trong buổi tối ngày 2/3/1963 định mệnh ấy, rạp hát có chiếu bộ phim nổi tiếng về chiến tranh thế giới thứ II: The Longest Day (Ngày dài nhất). Bộ phim kết thúc khi đồng hồ đã điểm 23h và cô nhân viên 18 tuổi ấy phải bắt xe buýt về nhà sau khi làm xong nhiệm vụ của mình. Patricia McGee (không phải tên thật của cô) ngồi bên cạnh nam đồng nghiệp của mình khi cả hai đi xe buýt trở về nhà.

Tuy nhiên, khi xe tới bến cuối của thành phố Phoenix, cô gái phải chia tay người đồng nghiệp và xuống xe, đợi 1 tuyến xe khác. Patricia đứng đợi xe tới ở trạm gần ngã tư đường Marlette và Seventh, cạnh một tòa nhà thương mại của quận. Khi Patricia đang đi trên đường, một chiếc xe ô tô lao tới rồi đột ngột phanh lại, gần như là đã đâm vào cô gái. Sau đó chiếc xe đi qua cô một đoạn rất ngắn và dừng lại.

Từ trong xe, một người đàn ông bước ra và đi nhanh về phía cô. Ngày thường, dù đã 23h trên đường vẫn còn có người đi lại nhưng buổi tối hôm đó chỉ là Patricia và người đàn ông dáng cao, mảnh khảnh với mái tóc đen vừa bước ra khỏi ra. Cô gái liếc nhìn hắn đang khi tới gần mình nhưng không chú ý nhiều.

Khi cả hai đi ngang qua nhau, người đàn ông bất ngờ ôm ngang người Patricia, 1 tay bịt chặt miệng và ra lệnh cho cô không được hét lên. Patricia van xin hắn tha cho mình nhưng y vẫn kéo cô gái 18 tuổi vào xe của mình. Đôi bàn tay chắc khỏe ấn đầu cô xuống và ép cô ngồi vào ghế sau xe. Khi nạn nhân đang hoảng sợ, hắn trói chân tay cô. Chiếc xe nhanh chóng rời khỏi Phoenix đi vào 1 vùng hoang vắng mặc cho Patricia van xin thủ phạm tha cho mình. Người đàn ông lạnh lùng nói hắn sẽ không làm hại cô đâu.

Sau khi lái xe nhanh khoảng chừng 20 phút, hắn chọn một nơi vắng vẻ và cưỡng hiếp cô gái. Sau khi thỏa mãn dục vọng, kẻ lạ mặt đòi lấy thêm tiền. Patricia đưa cho hắn 4 đô la cô đang có trong ví. Hắn ra lệnh cho cô vào trong xe, trói lại và lấy áo khoác của mình phủ lên đầu cô rồi lái xe quay trở lại Phoenix. Bỏ cô gái lại tại bến xe buýt, gã đàn ông lạ mặt lái xe lao vút đi trong đêm.

Hiếp dâm đã trở thành một vấn nạn ngày càng nhức nhối tại Phoenix trong đầu những năm 1960. Theo Liva Baker, một phóng viên bám sát các vụ phụ nữ bị hiếp dâm, có 152 trường hợp bị hãm hiếp trong thành phố vào năm Patricia bị tấn công, tăng 20% so với năm trước và sang năm 1961, con số này là 33%. Cũng theo Baker, vào năm 1970, con số này đã tăng lên gấp đôi so với năm 1963.

Patricia nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và các bác sỹ có được mẫu tinh trùng bên trong cô gái. Cảnh sát nhanh chóng bắt tay điều tra vụ việc.

Cảnh sát sẽ truy bắt hung thủ ra sao? Mời các bạn đón đọc Vụ án oan làm thay đổi luật nước Mỹ (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 20/3/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Vụ án oan làm đổi luật nước Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN