Vụ 5 công an bị thương ở Hướng Hóa: Xử lý nghiêm các đối tượng quá khích

Thứ Ba, ngày 24/08/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Công an Hướng Hóa đang điều tra xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng vụ 5 công an bị thương khi bảo vệ vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió.

Liên quan đến vụ việc 5 công an bị thương trong quá trình phối hợp, hỗ trợ phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió của Công ty TNHH MTV ĐT Năng lượng Hoàng Hải Quảng Trị qua Tỉnh lộ 587 lên Dự án Nhà máy điện gió Hoàng Hải Quảng Trị ở xã Húc, ngày 24/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết: đang tập trung điều tra xác minh để xử lý nghiêm các đối tượng quá khích, vi phạm pháp luật.

Vụ 5 công an bị thương ở Hướng Hóa: Xử lý nghiêm các đối tượng quá khích - 1

Một chiến sĩ bị thương được đồng đội sơ cứu trước khi đưa đến cơ sở y tế cứu chữa

Theo lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa, trước đó, vào chiều 23/8, một phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió trên di chuyển từ đường Hùng Vương (nối QL9 ở thị trấn Khe Sanh) vào tuyến đường Tỉnh lộ 587.

Quá trình phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió di chuyển trên đường Tỉnh lộ 587 gặp không ít khó khăn, do người dân đã dựng những cọc cây tre, gia cố một số công trình.

Khi phương tiện vận chuyển thử nghiệm cánh quạt điện gió trên di chuyển trên đường Tỉnh lộ 587 gần qua hết thôn Ván Ri (xã Húc), phía sau cánh quạt có vướng tán cây từ phía trong khuôn viên nhà người dân vươn ra phía ngoài nên người dân yêu cầu dừng xe để thương lượng và cản trở không cho phương tiện trên tiếp tục di chuyển.

Trong khi doanh nghiệp và người dân chưa tìm được tiếng nói chung vì số tiền người dân yêu cầu bồi thường quá cao, đến khoảng 19h30 cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, bất ngờ một cảnh sát cơ động bị đánh trúng bằng gậy nên lực lượng chức năng giãn ra.

Một lúc sau thì nhiều người ào đến la ó, ném đá, vỏ chai bia... vào lực lượng chức năng khiến 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động và 3 công an bị thương; kính xe vận chuyển cánh quạt thử nghiệm cũng bị vỡ.

Vụ 5 công an bị thương ở Hướng Hóa: Xử lý nghiêm các đối tượng quá khích - 2

Quá trình thử nghiệm vận chuyển cảnh quạt điện gió gặp rất nhiều khó khăn do nhiều cọc tre cao đã được dựng lên phía 2 bên đường... (Ảnh: MXH)

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh, điều tra theo quy định. 2 cảnh sát cơ động và 3 công an bị thương được đưa đến cơ sở y tế, trong đó có 1 người bị gãy sống mũi, còn lại bị thương, xây xát ở đầu, chân...

“Hiện, chúng tôi đang tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật. Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã có chỉ đạo tập trung lực lượng để điều tra xác minh, xử lý nghiêm”, lãnh đạo Công an huyện Hướng Hóa cho hay.

Trước đó, Công ty TNHH MTV ĐT Năng lượng Hoàng Hải Quảng Trị đã có văn bản gửi UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đề nghị hỗ trợ trong công tác thử nghiệm thiết bị chuyên dụng có tính năng nâng hạ cánh điện gió gắn trên rơ-moóc chở cánh điện gió lưu thông từ bãi tập kết thiết bị từ Km 64+500 QL9 và từ Km0- Km7 Tỉnh lộ 587 đến bãi tập kết thiết bị nhà máy điện gió Hoàng Hải ở xã Húc.

Lực lượng chức năng và cán bộ địa phương, y tế, điện lực được điều động để phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, cứu hộ, cứu nạn và xử lý các sự cố trong quá trình thử nghiệm vận chuyển cánh quạt điện gió trên qua địa bàn.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vu-5-cong-an-bi-thuong-o-huong-hoa-xu-ly-nghiem-cac-doi-tuong-qua-kh...

Xô xát ở vùng xây điện gió, 5 công an bị thương khi đảm bảo an ninh trật tự

Sáng 24/8, nguồn tin của Tiền Phong cho hay, khoảng 20h ngày 23/8, có 5 cán bộ, chiến sĩ Công an được đưa đến Trung tâm Y tế...

Chia sẻ
Theo Duy Lợi (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung