Vợ từ chối ân ái, chồng "tặng"... 15 nhát dao

Lê Văn Sỹ về nhà và kéo vợ vào buồng đòi “yêu”. Bị vợ phản ứng, Sỹ đã sát hạ vợ bằng 15 nhát dao.

Ngày 24/9, Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, xin giảm án của bị cáo và đại diện hợp pháp bị hại, tuyên y án sơ thẩm, buộc bị cáo Lê Văn Sỹ (SN 1959, ngụ Long An) chịu hình phạt chung thân vì tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Lê Văn Sỹ (SN 1959, ngụ Long An) chung sống với bà Nguyễn Thị Hà (SN 1960), có con cháu đề huề. Trưa ngày 19/5, sau một chầu nhậu, ông Sỹ về nhà kéo vợ vào phòng đòi ân ái. Mặc dù bà Hà không đồng ý nhưng ông Sỹ vẫn cởi quần áo của vợ. Bực mình, bà Hà giằng co, cự cãi với chồng. Nghe bà Hà thách thức, ông Sỹ đi xuống nhà sau lấy con dao để hù doạ vợ.

Tuy nhiên khi thấy chồng cầm dao, bà Hà vẫn lớn tiếng cự cãi rồi dùng tay đánh vào mặt và bóp vào chỗ hiểm của ông Sỹ. Vừa đau, vừa giận, ông Sỹ đâm liên tiếp 15 nhát dao vào người vợ khiến bà này chết tại chỗ. Ngay sau khi được tin báo của người dân, công an địa phương đã đến hiện trường và bắt giữ người chồng bất nhân.

Với hành vi nêu trên, ngày 6/7/2012, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt Lê Văn Sỹ mức án chung thân về tội “giết người”. Nghĩ bản án đưa ra là quá nặng Sỹ đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đã mất mẹ nay cha phải chịu bản án cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội, các con của ông Sỹ đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho cha.

Do bị cáo cũng như đại diện hợp pháp của bị hại không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Sỹ mức án chung thân về tội “Giết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung