Vi phạm giao thông còn tấn công cả công an

Khi lực lượng công an đang tiến hành tạm giữ xe, Tĩnh bất ngờ đối tượng chạy vào một nhà gần đó lấy một chiếc xà beng có cán dài chạy ra đuổi đánh hai đồng chí đang làm nhiệm vụ.

Chứng kiến sự việc, đồng chí Chiến đã lập tức điện báo lực lượng chức năng phối hợp giải quyết. Lực lượng Công an huyện đã nhanh chóng có mặt bắt giữ, lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi "Chống người thi hành công vụ". Tuy nhiên, trong quá trình này đối tượng còn xô đẩy, cào cấu làm cho một số đồng chí bị xây xát.

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường QL46, đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường liên xã thuộc địa bàn huyện Thanh Chương thường xuyên xảy ra các vụ cướp tài sản của người đi đường vào những thời điểm sáng sớm sương mù dày đặc, chập choạng tối và những nơi vắng bóng người qua lại.

Bọn tội phạm thường sử dụng xe mô tô có công suất lớn không mang BKS hoặc đeo biển số giả để thực hiện các vụ cướp giật tài sản, bên cạnh đó một số thanh thiếu niên tóc xanh, tóc đỏ lại tụ tập uống rượu, chạy xe nhanh, lạng lách đánh võng, rú còi, rú ga, hò hét, gây gổ đánh nhau bè phái, thách thức hơn nữa chúng sử dụng các loại xe mô tô chế thêm bô, thay đổi công suất máy, lắp còi xe theo kiểu còi báo của xe giao thông, cứu thương, cứu hoả...

Từ đó làm cho tình hình TTATGT trên địa bàn có phần phức tạp, gây khó khăn trong công tác xử lý vi phạm giao thông của lực lượng CSGT đối với những đối tượng này, làm cho nhân dân hoang mang, lo lắng sợ bị cướp, đi đúng phần đường mà vẫn có kẻ đâm vào gây tai nạn mỗi khi tham gia giao thông trên đường.

Trước tình hình đó, để giữ vững ANCT, TTATXH và TTATGT đem lại lòng tin cho nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương đã quyết định tăng cường lực lượng Đoàn viên, thanh niên Công an huyện phối hợp Đội CSGT vào một số ngày lễ, hội, ban đêm tuần tra giao thông trên các tuyến đường kết hợp tuần tra vũ trang, giải tán các nhóm thanh niên tụ tập trên đường, kiểm tra phương tiện có nghi vấn trộm cắp, mang theo hung khí, vũ khí, công cụ khác... trong cốp xe, vừa đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường, vừa đảm bảo TTXH tại các khu vực nhạy cảm, điểm nóng tội phạm.
fsasd
Tang vật vụ án.

Thực hiện kế hoạch của chi đoàn, ngày 13/11/2012 các đoàn viên, thanh niên Công an huyện phối hợp với Đội CSGT triển khai kế hoạch tuần tra trên các tuyến đường thuộc địa phận thị trấn Thanh Chương và các xã lân cận.

Đơn vị thành lập nhiều tổ chia thành nhiều mũi khác nhau để tuần tra. Tổ công tác do thượng sỹ Nguyễn Đình Chiến (Đội CSGT) và thượng sỹ Nguyễn Văn Quyền (Đội AN) đang tuần tra trên tuyến đường tại ngã ba, khối 9, thị trấn huyện thì phát hiện một nam thanh niên mặc áo kẻ sọc, quần đen, đầu tóc cắt cua, dáng dỏng cao đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Sirius, màu đỏ đen, BKS: 37E1 - 010.96, không đội mũ bảo hiểm và chạy xe lạng lách.

Lúc đó khoảng 20 giờ 45 phút, ngày 13/11/2012, đồng chí Chiến lái xe tuần tra vượt lên áp sát xe mô tô đang chạy, ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng vẫn tiếp tục tăng ga bỏ chạy nhanh hơn, biết không thể thoát được, đối tượng dừng xe, đồng chí Chiến xuống giới thiệu là cán bộ Công an huyện đang làm nhiệm và đề nghị cho kiểm tra giấy tờ mang theo nhưng người này không xuất trình được giấy tờ gì, lại còn buông lời thách thức cơ quan chức năng.

Khi đang tiến hành tạm giữ xe bất ngờ đối tượng chạy vào một nhà gần đó lấy một chiếc xà beng có cán dài chạy ra đuổi đánh hai đồng chí đang làm nhiệm vụ. Trước tình hình đó, đồng chí Chiến đã điện báo lực lượng phối hợp giải quyết, lực lượng Công an huyện đã nhanh chóng có mặt bắt giữ, lập biên bản phạm tội quả tang về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
dqasd
Chiếc xà beng dùng để chống lại lực lượng công an

Tuy nhiên, trong quá trình này đối tượng còn xô đẩy, cào cấu làm cho một số đồng chí bị xây xát. Tại Công an huyện hắn vẫn ngoan cố, cứng đầu không khai nhận và thách thức.

Danh tính đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Trần Đình Tĩnh (SN 1986), trú tại xóm Tiên Kiều, xã Đồng Văn, Thanh Chương. Năm 2007, Trần Đình Tĩnh đi xuất khẩu lao động tại Malaysia mới về nước được hai năm, được biết tháng 1/2012, Tĩnh cũng đã bị Công an xã Đồng Văn xử phạt hành chính 2.000.000 đồng về hành vi "Đánh bạc". Hiện tại Trần Đình Tĩnh đang bị tạm giữ tại Công an huyện để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồ Xuân Phượng (CA Nghệ An)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN