Truy lùng kẻ giết người, bắn bảo vệ cướp ô tô

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 16:30 PM (GMT+7)

Dùng dây xiết cổ nạn nhân đến chết, sau đó bắn một bảo vệ bị thương, song hung thủ vẫn không thực hiện được ý đồ cướp ô tô, đành bỏ chạy thoát thân.

Rạng sáng 6/4, nhiều người dân sống gần khu vực công trường xây dựng nhà cao tầng trên đường Nguyễn Tri Phương, phường 7, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giật mình vì nghe tiếng súng nổ. Khi lực lượng chức năng và nhiều người đến nơi thì phát hiện ông Trần Văn Nhật (55 tuổi, bảo vệ công trường) nằm trong cổng với vết thương trên chân đầy máu.

Sau khi đưa ông Nhật đi cấp cứu, công an cẩn trọng rà soát sâu bên trong công trường. Tại phòng ngủ của chỉ huy trưởng công trình, mọi người phát hiện một người nằm chết với chiếc thòng lọng thắt vào cổ, cùng một tấm bạt phủ hờ lên trên. Nạn nhân có dấu hiệu vật lộn với hung thủ, do trên người dính đầy cát đất.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Chương (SN 1973, trú tại KP5, TT Ngãi Giao, huyện Châu Đức), chỉ huy trưởng công trình thuộc Công ty CP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí, đang ngủ trực.

Truy lùng kẻ giết người, bắn bảo vệ cướp ô tô - 1

Chiếc ô tô của anh Lê Văn Chương mà tên cướp bỏ lại

Nằm cấp cứu tại bệnh viện, ông Nhật cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông và anh Linh trực chung ca thì thấy ô tô BKS 72A-001.66 của anh Chương tiến ra cổng. Không hiểu giờ này anh Chương đi đâu nên Linh chạy đến nhìn vào kính xe. Đột nhiên, ông thấy anh Linh bỏ chạy và còn tay chỉ về phía mình. Lúc này, người đàn ông trên xe bước xuống tay lăm lăm khẩu súng yêu cầu ông Nhật mở cổng, nếu không sẽ bắn chết.

Vì thấy đối tượng là người quen nên ông Nhật không tin lời hăm dọa. Ông Linh vừa đáp trả mấy lời thì tên này bắn một phát vào chân trái ông rồi lấy chìa khóa mở cổng phụ bỏ chạy bộ.

Truy lùng kẻ giết người, bắn bảo vệ cướp ô tô - 2

Công an đang khám nghiệm hiện trường của vụ giết người, cướp xe

Qua lời khai của những người liên quan, cơ quan điều tra xác định nghi can là Phạm Mạnh Hùng (SN 1972, tạm trú tại 36 Lê Văn Lộc, phường 9, TP Vũng Tàu). Hùng cũng là công nhân của Công ty CP Xây dựng Công nghiệp - Dân dụng dầu khí, đồng thời là một con nghiện lâu năm.

Truy lùng kẻ giết người, bắn bảo vệ cướp ô tô - 3

Người dân đứng xem công an khám nghiệm hiện trường

Một người quen sống chung với Hùng cho biết khoảng 3 giờ sáng, Hùng về nhà đập cửa rồi mượn xe máy đi đâu không rõ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, truy bắt hung thủ.

Theo Gia Khánh (Người Lao Động)