Trộm rồi... tống tiền!

Thường thì sau khi trộm cắp được tài sản, kẻ trộm cao chạy xa bay để tránh bị phát hiện, nhưng vẫn có người sau khi trộm được tài sản lại đem ra sử dụng và “thương lượng” với khổ chủ đề đòi tiền chuộc.

Với hành vi ngớ ngẩn “có một không hai” này, Phạm Văn Phú (1994, quê Bình Long, Bình Sơn, Quảng Ngãi, trú P. Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng) vừa bị Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam trong thời gian 2 tháng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “tống tiền”.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 11/8, chị Đặng Thị Lê Hiền (1991, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu) đến Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu trình báo, khoảng 18 giờ ngày 7/8, bị kẻ gian đột nhập nhà lấy đi trộm chiếc máy tính xách tay (MTXT) hiệu Macbook Pro (trị giá 27 triệu đồng) và một ĐTDĐ hiệu Nokia. Sau khi phát hiện mất máy tính, chị Hiền dùng điện thoại của người nhà gọi vào máy của mình thì đầu dây bên kia là giọng của một nam thanh niên cười nói hả hê. Tiếc vì chiếc máy tính đắt tiền chưa sử dụng được bao lâu đã mất nên Hiền ngỏ ý muốn xin lại thì được người kia đồng ý nhưng ra giá “phải chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản cá nhân”. Thấy kẻ gian có vẻ đưa ra yêu sách nhằm tiếp tục chiếm đoạt thêm tài sản của mình nên chị Hiền liền “tương kế tựu kế” kéo dài thời gian “đàm phán” và đến CAP Thanh Bình, CAQ Hải Châu trình báo sự việc. Theo thông tin của chị Hiền cung cấp, người thanh niên này nói giọng Quảng Ngãi và trước đó cũng có lần người này đã đến khu vực trọ của chị chơi nhưng không để lại ấn tượng gì nên không nhớ tên tuổi, nghề nghiệp.

Từ những thông tin do bị hại cung cấp, cộng với thông tin thu thập được, lãnh đạo CAQ Hải Châu đã chỉ đạo đội nghiệp vụ tổ chức truy xét đối tượng và chỉ sau 5 giờ tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu đã mời được đối tượng gây ra vụ trộm về trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Phú khai nhận, ngày 7/8, đến khu vực phòng trọ của chị Hiền chơi nhưng khi thấy trong phòng không có người, trên bàn lại để MTXT trị giá lớn nên nảy lòng tham và chiếm đoạt, sau đó đưa đi cầm đồ lấy tiền tiêu xài, còn chiếc điện thoại thì vẫn sử dụng bình thường. Khi thấy chị Hiền mượn điện thoại bạn bè và người thân liên lạc vào điện thoại đã mất thì Phú nghĩ ngay đến việc “người dùng máy tính xịn chắc hẳn có nhiều tiền” nên tiếp tục bắt đòi tiền chuộc hòng “câu” thêm được ít tài sản nhưng Phú đã lầm. Được biết, hiện Phú đang là đầu bếp của một khách sạn nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN