Trộm nhí dùng dao phay... đánh bay két sắt

Chỉ với chiếc dao phay, và bằng những thủ thuật riêng của mình, tên “trộm nhí” 14 tuổi đã cậy xong cửa két sắt, lấy đi hàng chục triệu đồng.

Rạng sáng nay (9/10), tổ tuần tra Đại đội CSCĐ đặc nhiệm - Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận Ba Đình, đến đường Đê La Thành (phường Ngọc Khánh), phát hiện 2 đối tượng nam có biểu hiện nghi vấn.

Thấy bóng cảnh sát, các đối tượng định lẩn vào ngõ 1142, thì bị chặn lại kiểm tra. Trong người Nguyễn Tuấn Anh (SN 1998), quê ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện 1 túi nilon đựng 48 triệu đồng. Khai thác nóng, đối tượng nhận cách đây 2 ngày đã dùng dao phay, cậy phá két sắt nhà hàng xóm cùng quê trộm cắp số tiền nói trên. Đối tượng đi cùng tên là Triệu Hải Chuyên (SN 1995), ở Chợ Đồn, Bắc Kạn.

Vụ việc sau đó được CSCĐ bàn giao lại cho CAP Ngọc Khánh điều tra. Tập trung đấu tranh với các đối tượng, Tuấn Anh khai sau khi trộm được tiền đã đón xe buýt ra trung tâm Hà Nội lẩn trốn. Chưa có CMND, không thuê được nhà nghỉ, Tuấn Anh lang thang trên địa bàn quận Cầu Giấy thì gặp Chuyên đã rủ đi cùng. Khi 2 đối tượng lang thang trên đường Đê La Thành thì bị CSCĐ tuần tra, phát hiện.

Hiện, các đối tượng liên quan đã được CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình bàn giao cho CAH Phúc Thọ điều tra theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tấn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN