Trộm chó dùng ớt bột, súng điện chống cự

Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Anh Quân và Nguyễn Phúc Tường Duy (cùng ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) để xử lý hành vi trộm chó và chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 18/6, Công an huyện Bến Cát phối hợp Công an xã Phú An tuần tra phát hiện Quân, Duy chở nhau trên xe máy có một con chó kiểng nên nghi vấn, kiểm tra.

Cả hai không chấp hành mà rồ ga bỏ chạy, tổ tuần tra lập tức truy đuổi, đồng thời báo cho công an xã chốt chặn phía trước. Trên đường, Duy ngồi sau đã ném ớt bột rồi dùng súng bắn điện ngắm bắn lực lượng truy đuổi.

Khi đến nơi bị chốt chặn phía trước, hai “cẩu tặc” lao cả xe vào chốt khiến mọi người nhảy sang lề đường để tránh. Lúc này một công an xã Phú An đã lao xe máy của mình vào xe kẻ trộm để ngăn chặn rồi cùng ngã nhào ra đường.

Hai kẻ trộm vùng dậy, một nhảy xuống sông Thị Tính ngay bên chân cầu Ông Cộ, còn một chạy về hướng đầm lầy gần đó hòng thoát thân. Lúc này hàng chục người dân chạy đến cùng công an bao vây đầm lầy và đoạn sông Thị Tứ để tìm kiếm.

Trộm chó dùng ớt bột, súng điện chống cự - 1

Khẩu súng bắn điện dùng bắn trộm chó. Ảnh: XL

Đến 5h30 cùng ngày, người dân phát hiện một đối tượng đang trốn trong lùm cây ven chân cầu nên bắt giữ. Một đồng bọn còn lại do không đường thoát đã ngoi lên đường, người dính đầy bùn đất và bị bắt giữ. Công an thu giữ một khẩu súng bắn điện, hai mũi tên nối dây điện cùng gói ớt bột mà chúng dùng chống trả khi bị truy đuổi.

Tại cơ quan công an, lúc đầu cả hai không chịu khai nhận, sau đó mới nhận đã ra tay trộm chó trên địa bàn huyện Bến Cát từ đầu tháng 6/2013 đến nay và trộm được 18 con chó.

Một người dân trực tiếp tham gia bắt hai “cẩu tặc” cho biết: “Nạn trộm chó lộng hành trên địa bàn khiến người dân địa phương phẫn nộ. Người dân và lực lượng tuần tra nhiều lần truy đuổi bọn chúng nhưng chúng đều thoát. Lúc đi trộm chó, chúng trang bị hai khẩu súng bắn điện xài điện từ bình ắcquy xe máy, khi bắn, kích điện lên tới 220 V. Không những thế, chúng còn mang ớt bột để ném trả người truy đuổi. Băng trộm chó có khoảng 6-8 người, đi 3-4 xe máy phân khối lớn, có phân công người cản địa, bảo vệ đồng bọn khi bị phát hiện”.

Ngay thời điểm Quân và Duy bị tóm cổ, một số đồng bọn lảng vảng lại gần để tìm cách giải cứu nhưng thấy lực lượng công an đông nên chúng vội vàng thoát thân.

Hiện Công an huyện Bến Cát đang tiếp tục truy xét những đối tượng còn lại của băng trộm chó liều lĩnh này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lương (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN