Triệt phá đường dây buôn thuốc lắc lớn nhất tại Đà Nẵng

Sự kiện: Tội phạm ma túy

Tính đến thời điểm hiện tại, lượng ma tuý dạng thuốc lắc bị bắt giữ được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng.

Ngày 18-4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an TP Đà Nẵng) thông tin về chuyên án 512C với số ma túy dạng thuốc lắc được xem lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Trước đó, qua nắm địa bàn, trinh sát ma tuý phát hiện một số đối tượng ngoại tỉnh đến Đà Nẵng để buôn bán ma tuý với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Từ đó, đã đề xuất và được Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh.

3kg ma tuý đá bị công an phát hiện, thu giữ. Ảnh: MT.

3kg ma tuý đá bị công an phát hiện, thu giữ. Ảnh: MT.

Tháng 9-2023, đối tượng D.Q.C được xác định là cầm đầu liên hệ với một nhóm đối tượng người ở tỉnh Quảng Bình và tỉnh Thừa Thiên Huế để đưa ma túy vào Đà Nẵng và các tỉnh khác tiêu thụ. Trong đó có Phan Minh Trung (34 tuổi, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ngày 13-3-2024, trinh sát nắm được Trung sẽ đưa lượng lớn ma tuý đến Đà Nẵng tiêu thụ.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Ban chuyên án phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an để nắm bắt mọi di biến động của Trung.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 14-3-2024, tại khu vực bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát ma tuý phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị liên quan tổ chức bắt quả tang Trung khi vừa nhận một thùng xốp.

Phan Minh Trung bị bắt giữ. Ảnh: MT.

Phan Minh Trung bị bắt giữ. Ảnh: MT.

Qua kiểm tra, Công an thu giữ 3kg ma tuý đá, được nguỵ trang trong những túi chè khô cất giấu trong thùng xốp.

Qua đấu tranh, Công an phát hiện Trung sắp nhận thêm một kiện hàng từ nước ngoài về nên đã phối hợp cùng Công an TP Hà Nội và đơn vị vận chuyển xác định đúng có một kiện hàng sắp được giao cho Trung.

Trưa ngày 18-3-2024, trinh sát phát hiện kiện hàng này được gửi về địa chỉ ở quận Sơn Trà nên nên phối hợp với VKSND TP Đà Nẵng và phòng Phòng chống ma tuý, Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thu giữ.

Các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm, thu giữ tang vật. Ảnh: MT.

Các đơn vị liên quan tiến hành kiểm đếm, thu giữ tang vật. Ảnh: MT.

Kiểm tra bên trong, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 12.000 viên thuốc lắc, được nguỵ trang trong các loại đồ hộp.

Tổng trọng lượng của số thuốc lắc nói trên là 4,5kg. Đây là số thuốc lắc được thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng tiếp tục trao đổi với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng các đơn vị có liên quan để tiếp tục, đấu tranh mở rộng chuyên án.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an Quảng Bình bắt quả tang bốn người tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tổng cộng hơn 10 kg ma túy tổng hợp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trường ([Tên nguồn])
Tội phạm ma túy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN