TP.HCM: Hai án tử cho băng cướp xe ôm

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 16:05 PM (GMT+7)

Băng nhóm này từng là nỗi ám ảnh của những người hành nghề xe ôm trong thời gian dài.

Ngày 25/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo: Hà Văn Lưu (SN 1995, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Sơn Nguyên (SN 1991, quê Vũng Tàu) cùng mức án tử hình; Dương Gia Hải (SN 1988, ngụ TP.HCM) tù chung thân; Phạm Văn Thắng (SN 1997, quê Bắc Cạn) 16 năm tù về các tội “giết người”, “cướp tài sản”.

Hai bị cáo còn lại trong vụ án bị tuyên phạt từ 5-8 năm tù về tội “cướp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Lưu và đồng bọn sống lang thang tại công viên Phú Lâm (quận 6). Để có tiền tiêu xài, cả nhóm cùng lên kế hoạch đi cướp tài sản của những người làm nghề xe ôm. Thủ đoạn của băng cướp này là chờ vào lúc nửa đêm, giả vờ thuê xe ôm chở đến những con đường tối, vắng người rồi ra tay sát hại, cướp tài sản.

TP.HCM: Hai án tử cho băng cướp xe ôm - 1

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay.

Trong các ngày 23-24/5/2013, Lưu và đồng bọn đã thực hiện hai vụ cướp tài sản của những người hành nghề xe ôm tại khu vực công viên Đầm Sen (quận 11) và đường Tên Lửa (quận Bình Tân).

Chỉ trong thời gian ngắn, Lưu cùng đồng bọn đã thực hiện hai vụ cướp táo tợn, khiến một người chết, hai người bị thương nặng. Nạn nhân hành nghề xe ôm đã thiệt mạng dưới lưỡi dao của băng cướp là anh Võ Tấn Lộc; hai người khác cũng bị thương tật nặng là các ông Lại Văn Nhơn và Nguyễn Văn Thơi.

Theo Hoàng Nguyên (Khampha.vn)