Tống tiền kiểu mới khiến nạn nhân kinh hoàng

Đối với người dân, nếu rơi vào hoàn cảnh như anh Hưng, cần trình báo ngay với cơ quan công an để xử lý kịp thời.

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Đình Hải (SN 1991) trú tại thôn Đặng Giang, xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa và Phạm Văn Tuân (SN 1994), trú tại thôn Vĩnh Xương, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức vì hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tống tiền kiểu mới khiến nạn nhân kinh hoàng - 1

Đối tượng  Nguyễn Đình Hải

Khoảng 12h ngày 10/9, tại quán cà phê An Hải, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Công an thị trấn Cầu Diễn bắt quả tang Nguyễn Đình Hải và Phạm Văn Tuân đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 2 triệu đồng của anh Trần Văn Hưng, nhân viên Công ty Coca Cola.

Quá trình điều tra xác định, ngày 29/8, tại khu vực cổng trường Đại học Hà Nội trên đường Nguyễn Trãi, một đối tượng tên là Đức trong khi ngồi uống nước đã nói với Nguyễn Đình Hải, Phạm Văn Tuân và một đối tượng chưa xác định được lai lịch là có người nhờ “chém một thằng trong trường”. Cả ba đối tượng nghe Đức nói xong không có phản ứng gì, cùng ngồi uống nước đến khoảng 20h thì gặp anh Trần Văn Hưng đi từ phía trong trường Đại học Hà Nội ra. 4 đối tượng chặn đầu xe máy của anh Hưng rồi Hải, Đức kéo anh Hưng vào vỉa hè nói chuyện. Đức nói với anh Hưng: “Chúng em được một người thuê chém anh, nếu anh đưa cho chúng em mấy triệu thì em tha không đánh anh nữa, anh chỉ việc về băng bó tay, cổ, mặt, giả vờ như bị chém và xin nghỉ phép vài ngày”.

Khi đó, anh Hưng không có tiền nên Đức, Hải hẹn ngày 30/8 đến cổng Đại học Hà Nội giao tiền. Ngày 30/8, Tuân đến Đại học Hà Nội để nhận tiền nhưng anh Hưng không đưa mà nói phải có Đức, Hải đến mới đưa tiền. Tuân liền gọi điện thoại di động cho Đức và để cho anh Hưng nói chuyện, hẹn đến ngày hôm sau sẽ gặp nhau ở thị trấn Cầu Diễn để giao tiền.

Đến ngày 9/9, Hải gọi điện thoại cho anh Hưng, hẹn trưa 10/9 ra “điểm hẹn”. Khoảng 12h ngày 10/9, tại quán cà phê Hải An, tổ 13, thị trấn Cầu Diễn, khi Hải, Tuân đang nhận 2 triệu đồng từ anh Hưng thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Vật chứng thu giữ là 2 triệu đồng của nạn nhân.

Cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các đồng phạm còn lại của vụ án để lập hồ sơ xử lý trước pháp luật. Đây là một thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản rất mới của các đối tượng phạm tội. Đối với người dân, nếu rơi vào hoàn cảnh như anh Hưng, cần trình báo ngay với cơ quan công an để xử lý kịp thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Anh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung