Thuê người giết bạn gái vì không chịu... phá thai

Thứ Năm, ngày 09/05/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cho rằng bạn gái đã gài bẫy mình để mang thai, gã bạn trai thú tính đã thuê người sát hại cô dã man và sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nhiều năm trời.

Người ta vẫn thường nói không có gì đau khổ bằng yêu đơn phương, tình yêu không được đáp lại. Không ít người ở trong trường hợp oái oăm đó đã tự mình gây ra những hành động thiếu suy nghĩ để rồi hối hận cả đời. Loạt bài Bi kịch tình đơn phương sẽ đưa đến cho đọc giả những bài học cho bản thân .

Thuê người giết bạn gái vì không chịu... phá thai - 1

Nạn nhân Crystal Taylor và gã bạn trai đã thuê người giết cô.

Cái chết bí ẩn

Sự việc xảy ra từ năm 2001, nạn nhân là Crystal Taylor (khi ấy 27 tuổi) ở Los Angeles, Mỹ đã bị một người lạ mặt bám theo khi đang đi bộ ra chỗ đỗ xe. Sau đó, người ta tìm thấy thi thể của Taylor trong căn hộ của mình, cả cô và thai nhi 22 tuần tuổi trong bụng đã đều đã tử vong bởi 1 phát đạn.

Đó là tất cả những gì người thân của cô có thể biết về cái chết ấy. Dù thời điểm đó, cảnh sát đã ra sức điều tra nhưng đều không thu lại kết quả nào. Những người xung quanh nhận xét Taylor là một cô gái đáng mến và không thể có người nào ghét cô tới mức phải đoạt mạng.

Taylor yêu Derek Paul Smyer và đây cũng là cha của đứa bé trong bụng cô. Tại thời điểm Taylor bị sát hại, Smyer đang làm việc và có rất nhiều đồng nghiệp đã làm chứng cho anh ta. Trước cái chết của bạn gái và con mình, Smyer đã vô cùng đau khổ và phải mất một thời gian mới có thể nguôi ngoai.

Không có bất kỳ manh mối nào khiến vụ án gần như chìm vào quên lãng. Hơn một thập kỉ trôi qua, khi mà gia đình nạn nhân gần như phải chấp nhận sự thật rằng kẻ sát hại Taylor sẽ không bao giờ được tìm ra, thì cảnh sát bắt giữ Skyler Jefferson Moore - một kẻ chuyên giết người thuê có tiếng tăm trong thế giới ngầm vào năm 2017.

Lúc này, Moore bỗng đưa ra một lời đề nghị được giảm án với cảnh sát. Đổi lại, Moore sẽ cung cấp manh mối về cái chết của Crystal Taylor 16 năm trước. Khi đó, chân tướng hung thủ mới thực sự được vạch trần nhờ lời khai của Skyler Jefferson Moore.

Sự thật sáng tỏ

Theo lời khai của Moore, hắn chính là người đã theo dõi và đột nhập vào căn hộ của Taylor sau đó bắn chết nạn nhân cùng đứa con trong bụng. Tuy nhiên, hung thủ thực sự đứng đằng sau lại chính là người bạn trai của cô -Derek Paul Smyer. Smyer đã thuê người giết bạn gái chỉ vì nạn nhân không đồng ý phá thai. Derek Paul Smyer nhanh chóng bị bắt giữ.

Tại đồn cảnh sát, người đàn ông này ban đầu khăng khăng chối tội cho đến khi cảnh sát đưa đoạn ghi âm lời khai của Moore. Theo những người bạn của nạn nhân, thực chất Moore quen Taylor chỉ để thoả mãn nhu cầu xác thịt. Dù vậy, Taylor lại vô cùng yêu thương bạn trai mình.

Theo điều tra của cảnh sát, Smyer đã từng có hai con với người bạn gái cũ và chịu trách nhiệm nuôi hai đứa trẻ này. Những người quen của Smyer cho biết mối quan hệ trước đó của hắn và bạn gái cũ cũng không mấy tốt đẹp. Giữa hai người thường xảy ra xô xát, và người bạn gái cũ từng bị một kẻ lạ mặt tấn công hai lần trong khi mang thai. Lần thứ 1, cô bị một người đàn ông cứa cổ, lần thứ 2 là có người cố ý tấn công liên tiếp vào bụng cô khi nạn nhân đang mang thai ở tháng thứ 7.

Khi Taylor phát hiện mình mang thai và ngỏ ý muốn tổ chức đám cưới với bạn trai, Moore đã cảm thấy rất tức giận và cho rằng đã bị cô gài bẫy để mang thai. Smyer không muốn chịu trách nhiệm với đứa con của bạn gái mới và cũng không muốn cưới cô nên đã nhiều lần bắt Crystal Taylor đi phá thai. Khi không thể thuyết phục được bạn gái, gã đã tính chuyện thuê người trừ khử cô cùng cái thai trong bụng và Skyler Jefferson Moore đã đồng ý tham gia vào kế hoạch của Smyer.

Hung thủ cuối cùng cũng bị đưa ra ánh sáng sau 16 năm trời. Bị cáo Smyer đã bị buộc tội giết người cấp độ hai đối với cô Taylor, cấp độ một với đứa trẻ trong bụng nạn nhân, và xúi giục người khác giết người. Hắn phải lãnh mức án tù chung thân không giảm án cho hành vi độc ác của mình.

Skyler Jefferson Moore, kẻ được Smyer thuê giết mướn, cũng phải chịu bản án chung thân vì một vụ án mạng khác xảy ra cùng trong năm 2001.

------------------

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch tình đơn phương vào 13h ngày 10/5.

Trúng ”tiếng sét ái tình” của gái massage, chàng trai gây tội ác khi bị lừa đau đớn

Không giữ được bình tĩnh, nam thanh niên đã gây tội ác kinh hoàng với nữ nhân viên massage trong lần gặp tại khách sạn.

Chia sẻ
Theo Đàm  Anh (Theo Mirror, Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch tình đơn phương
Báo lỗi nội dung