"Thử súng", giang hồ sa hố

Tiếng súng đã "tố" ổ tàng trữ và ma túy, những kẻ giang hồ tự sa vào hố của chính mình.

“Đêm hôm trước, chúng tôi nghe tiếng nổ lớn trong nhà, song không thấy ai kêu cứu hay diễn biến bất thường tiếp theo. Sáng hôm sau, mấy người khách trọ vẫn sinh hoạt bình thường”, thông tin được cán bộ cơ sở thông báo, và lập tức được CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xác minh.

Ngày 29/6, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về ma túy - CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đang củng cố, hoàn tất hồ sơ, chuyển vụ án “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” đến phòng nghiệp vụ CATP để điều tra mở rộng. Hai đối tượng hiện đã bị CQĐT khởi tố, tạm giam là Vũ Thị Hoa, SN 1963, HKTT quận Lê Chân, Hải Phòng, có 1 tiền án - 3 tiền sự; và Đỗ Bích Thảo, SN 1987, HKTT quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

"Thử súng", giang hồ sa hố - 1

Vũ Thị Hoa và Đỗ Bích Thảo khi bị lực lượng công an bắt giữ

Tối 15/5, tổ công tác CAP Vĩnh Tuy bất ngờ kiểm tra tạm trú tại số nhà 73, ngõ 34, phường Vĩnh Tuy; phát hiện Đỗ Bích Thảo có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Cụ thể, khi vừa mở cửa, trông thấy lực lượng công an, Thảo đã ném 1 túi nilon và 1 khẩu súng ngắn K59 từ cửa sổ tầng 2 sang cầu thang nhà bên cạnh. Kiểm tra tại căn phòng trên tầng 3, lực lượng công an phát hiện có một phụ nữ là Vũ Thị Hoa, cô họ của Thảo. Tại căn phòng Hoa ở, tổ công tác CAP Vĩnh Tuy tìm thấy nhiều túi nilon đựng ma túy tổng hợp. Số ma túy này được ngụy trang trong hộp sắt chuyên đựng bánh kẹo. Kết quả giám định cho thấy, số ma túy tổng hợp thu giữ tại địa chỉ số nhà 73 là hơn 160 gam, cùng 8 điếu thuốc chứa thảo mộc cần sa. Xét nghiệm nước tiểu, cả Thảo và Hoa đều dương tính với ma túy.

Tại cơ quan công an, Thảo và Hoa khai nhận, mới dọn đến ở trọ được chừng một tuần. Ở ngôi nhà trọ này, hai cô cháu sống như vợ chồng cùng 2 thanh niên; và chính những thanh niên đã kịp lắp camera ngay sau khi dọn về ở. Lời khai của các đối tượng cho thấy, ngôi nhà 73, ngõ 34 phường Vĩnh Tuy nếu không bị phát hiện, ngăn chặn, sẽ bị biến thành tụ điểm mua bán ma túy. Dù là nhà đi thuê nhưng các đối tượng tự ý treo biển “bán nhà”. Đây có lẽ là ám hiệu riêng mà đối tượng bán ma túy đã dặn dò với khách. Chỉ khi nói đúng ám hiệu và được nhận diện qua camera, khách mới được vào nhà.

Trưa 14/5, Thảo nghe tiếng “ầm” trên tầng 2. Chạy lên, Thảo bắt gặp bạn trai của cô ta đang cầm khẩu súng K59. Vết đạn khoét lỗ thủng khá lớn trên nóc trần. Gã bạn khoe với Thảo, mới mua khẩu súng ở Quảng Ninh với giá 45 triệu đồng để phòng thân và vừa bắn thử thành công. Đây chính là khẩu súng mà Thảo định vứt đi khi lực lượng công an ập vào kiểm tra. Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT đã xử lý Vũ Thị Hoa về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; xử lý Đỗ Bích Thảo về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN