Thôn nữ sập bẫy "yêu râu xanh" xứ Đài Loan

Cheng khai rằng, sau khi chán chê P thì lão sẽ tìm một cô gái khác để tiếp tục “lừa tình”, mà chỉ là gái quê thôi...

Dù đã bước qua cái tuổi 60 đã mấy năm rồi nhưng Cheng Chin Te (SN1950, quốc tịch Đài Loan - TQ, trú tại quận 1, TP.HCM vẫn hãy còn rất thích “nổ” và hứa hão để “lừa tình”. Thời gian thuê đất ở Tây Ninh để trổng ổi, gã đàn ông Đài Loan này đã kịp dụ dỗ được một bé gái người bản địa để “làm bé”, dù biết rằng hành vi đó là vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hứa cho tiền, yêu vợ 15 tuổi

Là một nông dân thứ thiệt tại một địa phương xa xôi của đảo Đài Loan, nên Cheng không có nhiều vốn tiếng Kinh cũng như tri thức. Tuổi cũng đã cao, Cheng dốc toàn bộ tài sản ít ỏi của mình đi tìm một vùng đất mới để làm ăn. Nhập cảnh vào Việt Nam, Cheng Chin Te làm quen với một người phụ nữ trạc tuổi 50 ở quận 1, TP.HCM và chung sống như vợ chồng.

Được một thời gian, Cheng thấy cuộc sống nơi phố thị tiêu tốn khá nhiều tiền bạc, nuôi bản thân đã khó huống hồ là phải gánh thêm một khoản cho người tình già nên lão tìm con đường khác để nhẹ gánh âu lo. Có người rỉ tai, nói là ở Tây Ninh đất rộng người thưa, dễ bề kiếm kế sinh nhai nên Cheng ưng ý lắm. Tháng 10/2010, Cheng tìm đường lên Tây Ninh, liên hệ với chủ để thuê đất, lập trang trại để trồng ổi, trở lại đúng với bản chất nông dân của mình.

Trang trại của lão nông ngoại quốc trở thành một hiện tượng lạ trên mảnh đất còn lắm hoang vu này. Khu vườn mà Cheng thuê khá rộng, Cheng còn đầu tư lát đá, vườn ổi đã có cây cao ngang tầm đầu. Vui mừng trước thành quả bước đầu khả quan, lão muốn có thêm người phụ giúp công việc đang ngày càng nhiều, bận rộn. Thuê khoảng chục người dân bản địa làm công cho mình trong vườn ổi, lão hứa là sẽ trả cho họ mức tiền công tương xứng. Trong số những người đến xin làm trang trại của Cheng, có cô gái mới lớn tên là P (SN 1997, là người bản địa). Với bản tính trăng hoa có sẵn, lão không ngần ngại nhận cô gái chưa đủ tuổi lao động này vào làm với ý đồ sẽ tòm tem. Nói về P tuy mới lớn nhưng phổng phao, dễ thương, ngây thơ và đặc biệt là gia đình cô rất nghèo. Nắm được hoàn cảnh của đối tượng, Cheng bắt đầu biểu lộ những sự quan tâm đặc biệt đến cô gái này.

Hàng ngày, thấy P lao động trong trang trại của mình, Cheng để ý từng tý một về cử chỉ, hành vi. Thấy “con mồi” ngây ngô, trong sáng, lão không kìm được lòng và bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt P. Lợi dụng cái mác là ông chủ, Cheng bắt đầu tán tỉnh cô làm công bằng tuổi con, tuổi cháu của mình. Sau những lần tiếp xúc, lão bắt đầu đưa ra những lời hứa hẹn rất hấp dẫn để P chui vào trong cái bẫy mà lão giăng sẵn. Cheng nói rằng nếu P thích thì lão sẽ cho tiền, xây nhà cho P ở riêng, lúc đó thì sẽ không còn phụ thuộc vào gia đình nữa, mọi chuyện tương lai của P lão lo tất. Để thêm phần thuyết phục, Cheng còn nói là sẽ nuôi P đến khi nào đủ 18 thì lão sẽ làm đám cưới, P nghiễm nhiên trở thành bà chủ trang trại bạt ngàn của lão. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lại lóa mắt với những lời hứa có cánh của Cheng về cuộc sống tương lai sáng sủa phía trước, cô gái quê nhanh chóng xiêu lòng.

Thấy cô gái đã say tình, Cheng tìm một phòng trọ gần trang trại của mình cho P ở nhằm tránh sự phát hiện của gia đình P và dễ dàng cho lão hành sự. Hằng ngày, cứ 6 giờ sáng, Cheng đem xe đến phòng trọ, chở P ra trang trại để làm việc cho mình, đến 19 giờ thì lại chở P về lại phòng trọ. Được ông chủ chăm lo chu đáo, hứa hẹn đủ điều nên P không mảy may nghi ngờ ý định đen tối của lão chủ già lắm trò gian xảo. Mới qua mấy ngày thuê phòng cho P ở, Cheng đã có ý định tòm tem dù biết rằng P chưa tròn cái tuổi 16. Biết chắc là vi phạm luật pháp của nước sở tại, lão vẫn dụ dỗ P quan hệ tình dục vào một buổi chiều sơn cước nhá nhem trong trang trại của mình. Như để cho P an tâm "làm việc” cho mình, Cheng hứa hẹn rất nhiều điều tốt đẹp với P như khi P đủ 18 tuổi sẽ xuất ngoại sang Đài Loan làm “bà chủ” những cơ ngơi hoành tráng. Tin lời đường mật, P để cho Cheng được gần gũi với mình tại phòng trọ hàng ngày như vợ chồng, bất chấp sự ngăn cản từ phía gia đình.

Lão nông ngoại dính án tù

Thấy con gái kể từ ngày làm công cho ông chủ Đài Loan có những biểu hiện lạ, lại ở lì trong dãy nhà trọ do ông ta thuê nên gia đình P lo lắng. Tìm gặp con, phân tích những điều hay lẽ phải mãi mà cô con gái chẳng chịu thay đổi suy nghĩ nên cha mẹ P càng thêm lo. Ngăn cản mấy mà P vẫn cứ ở lì với ông lão bằng tuổi cha, chú của mình. Phần Cheng, lão cũng muốn che giấu hành vi của mình nên luôn tìm cách cấm P về nhà. Biết cô con gái suốt một thời gian dài ở chung với Cheng sẽ có hậu quả không tốt, cha mẹ P quyết đưa con về nhà. Làm cách vận động bất thành, gia đình P quyết định báo công an về hành vi của Cheng với con gái mình. Ngay lập tức, Cheng bị bắt và bị khởi tố về hành vi “giao cấu với trẻ em” do có quan hệ tình dục với trẻ dưới 16 tuổi. Biết là sẽ không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật về hành vi bỉ ổi, gã đàn ông ngoại quốc đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khai báo tại cơ quan điều tra, Cheng cho biết rằng ngoài P ra, lão cũng đã có quan hệ như vợ chồng một cách phi pháp với một phụ nữ khác tại TP HCM. Do đòi hỏi của người phụ nữ này vượt quá khả năng, lão liền tìm cách trốn tránh. Thời gian lên Tây Ninh lập trang trại, lão đã dụ dỗ cô bé P để thỏa mãn dục vọng của mình. Khi cán bộ điều tra hỏi về những lời hứa của Cheng với cô P là có thật không, thì Cheng nói lão chẳng có gì, ngoài trang trại ổi tại Tây Ninh là tài sản đáng giá nhất. Ở Đài Loan, lão cũng đã có vợ và 2 con đã trưởng thành. Tuy nhiên, lão thấy cuộc sống tại quê nhà quá khó khăn nên đã bán nốt những thứ còn lại, sang Việt Nam để thay đổi thời vận.

Do có tính trăng hoa đã ăn vào máu nên lão đã kịp “làm chồng” với 2 người phụ nữ tuổi 50 ở TP HCM. Số tiền mà lão mang theo cũng mau chóng hao mòn với những khoản “tình phí” được chi ra trong những cuộc ăn chơi. Lão cũng nói rằng tất cả những lời hứa đem ra dụ dỗ P thực ra chỉ là những “cái bánh vẽ”, hoàn toàn không có thực. Cheng cũng khai rằng, sau khi chán chê P thì lão sẽ tìm một cô gái khác để tiếp tục “lừa tình”, mà chỉ là gái quê thôi, ít đòi hỏi chứ gái thành phố thì lão “không đáp ứng nổi”, về phần gia đình của P sau khi Cheng bị bắt thì liền đưa cô con gái về nhà. May mắn là trong thời gian chung sống với ông chủ Đài Loan “giàu có” kia, P cũng chưa phải lâm vào cảnh làm mẹ bất đắc dĩ.

Với toàn bộ những hành vi đã thừa nhận, Cheng Chin Te bị TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt mức án 2 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”. Mặc dù nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã lợi dụng sự non dại, kém hiểu biết của một cô gái vị thành niên để quan hệ tình dục bất chính. Nhưng xét thấy Cheng là người có quốc tịch nước ngoài, tuổi đã cao, hành vi của bị cáo có sự đồng thuận của nạn nhân, khai báo thành khẩn và đã khắc phục tổn thất cho bị hại nên tòa đã đưa ra mức án như vậy để răn đe, giáo dục là chính. Phần Cheng thì khác, lão cho rằng bản án như vậy là quá nặng nên đã làm đơn lên tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại TPHCM để xin giảm nhẹ hình phạt.

Mới đây, vụ án của Cheng được đưa ra xét xử phúc thẩm theo trình tự của pháp luật Việt Nam tại tòa Phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM. Có mặt tại tòa, sau khi vị chủ tọa phân tích lại toàn bộ hành vi của mình là nguy hiểm như thế nào, mức án sơ thẩm là nặng hay nhẹ ra sao thì Cheng hoảng hồn sau lời của người thông dịch. Khuôn mặt thất thần, lão vội vã xin tòa được tự nguyện xin rút đơn kháng cáo vì sợ sẽ bị tòa kháng nghị Viện KSND tỉnh Tây Ninh tăng hình phạt theo một tội danh khác. Chấp nhận bản án 2 năm tù mà tòa sơ thẩm đã tuyên, lão được các chiến sỹ công an dẫn giải ra xe trở về trại giam mà thấy... may mắn vô cùng, vì nếu P mà “làm mẹ” thì không biết lão phải nhận bản án như thế nào cho tội lỗi mà mình gây ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đang Yêu
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN