Thách thức trên Facebook, vào phường chém người

Truy tố nhóm thanh niên vào trụ sở phường chém người.

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã chuyển hồ sơ vụ án nhóm thanh niên vào trụ sở UBND phường Trung Dũng (Biên Hòa) sang VKS cùng cấp để truy cứu trách nhiệm hình sự. Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đã cho biết như trên.

Thách thức trên Facebook, vào phường chém người - 1

Trụ sở UBND phường Trung Dũng, nơi nhóm côn đồ xông vào chém người.

Theo văn bản này, có tám thanh niên bị truy tố gồm Phạm Văn Dũng, Nguyễn Cao Sang, Nguyễn Bảo Anh, Nguyễn Thành Luân, Lương Hoàng Tiến, Vũ Minh Nhật, Bùi Chấn Vỹ (đều ở TP Biên Hòa), Lê Trung Kiên (ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Liên quan đến hành vi gây thương tích cho Phạm Văn Dũng vào ngày 18-5 (ngày hôm trước xảy ra sự việc nhóm Dũng vào tận UBND phường truy sát - NV) của một nhóm thanh niên khác (gồm Nguyễn Hoàng Vương, Khổn Phương, Nguyễn Quốc Bảo, Phạm Quang Tiến, Nguyễn Văn Vinh) thì Cơ quan CSĐT sẽ tách ra tiếp tục điều tra, làm rõ và đề nghị xử lý trong vụ việc khác.

Như Pháp Luật TP.HCM phản ánh, ngày 19-5 một nhóm gần 10 thanh niên đi năm xe máy mang theo dao lê, mã tấu rượt đuổi chém Nguyễn Văn Hiền Quang (16 tuổi, ở Biên Hòa). Bị truy sát, Quang chạy vào UBND phường Trung Dũng cầu cứu nhưng nhóm thanh niên trên vẫn hung hãn xông vào đuổi chém Quang.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả là khi chơi Facebook giữa Phạm Văn Dũng và Nguyễn Hoàng Vương đã thách thức đánh nhau. Ngày 18-5, Dũng chở bạn gái đi chơi tại công viên thì bị nhóm của Vương ép Dũng lên xe và chở ra bãi đất trống dùng mũ bảo hiểm và tay chân đánh Dũng. Do không biết ai đánh nên Dũng hỏi bạn tối đó có ai đánh mình. Người này nói trong nhóm đó có Nguyễn Hiền Quang là thành viên đoàn múa trên địa phường Trung Dũng.

Ngày 19-5, Dũng rủ một số bạn đến nhà và nơi Quang làm việc để trả thù nhưng không gặp. Sau đó nhóm này đang đi trên đường thì gặp Quang nên dẫn đến ẩu đả. Hoảng hồn, Quang chạy vào trụ sở phường Trung Dũng trốn nhưng vẫn bị nhóm của Dũng đuổi theo chém.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Quý (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN