Thách thức "mày không biết bố mày là ai à" rồi đấm công an, người đàn ông trả giá đắt

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 12:32 PM (GMT+7)

Sau khi uống rượu, Thỏa đi qua chốt kiểm dịch nhưng không đeo khẩu trang, được lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở Thỏa không chấp hành còn chửi bới, chống đối rồi tấn công cán bộ công an.

Thách thức "mày không biết bố mày là ai à" rồi đấm công an, người đàn ông trả giá đắt - 1

Toàn cảnh phiên xét xử.

Ngày 18/6, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã đưa Nguyễn Quốc Thoả (SN 1990, ở Yên Phong) ra xét xử về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, tối 18/6, Thoả (tên gọi khác là Thều) cởi trần, mặc quần đùi đi xe máy mang BKS 98MĐ1-064.42 từ nhà đến nhà anh C.V.C. (SN 1977) ở thị trấn Chờ chơi. Anh C. thấy Thoả sử dụng rượu bia, có biểu hiện say rượu nên đã bảo Thoả về.

Lúc này, Thoả bỏ đi nhưng không về nhà mà đến chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 được lập tại cổng chợ Chờ. Thấy Thoả không đeo khẩu trang, anh Mẫn Đức Chiến – thành viên tổ kiểm soát nhắc đã nhở. Thỏa không  những không chấp hành mà còn buông lời thách thức.

Dù được khuyên nhủ đi về nhưng Thoả vẫn thái độ, không chấp hành. Thấy vậy, trung uý Nguyễn Đức Hiền, cán bộ công an tăng cường về huyện Yên Phong để phòng dịch tiếp tục nhắc nhở Thoả đeo khẩu trang và bảo Thoả đi về nhưng bị cáo không chấp hành mà còn đôi co với trung uý Hiền.

Chưa dừng lại, Thoả tiếp tục lăng mạ, chửi bới cán bộ công an “mày không biết bố mày là ai à” và đứng dậy dùng tay phải đấm 2 nhát vào phần đầu bên trái của trung uý Hiền. Bị đánh, trung uý Hiền khống chế, quật ngã Thoả xuống đất, Thoả tiếp tục chửi bới.

Thách thức "mày không biết bố mày là ai à" rồi đấm công an, người đàn ông trả giá đắt - 2

Bị cáo Nguyễn Quốc Thoả tại phiên toà.

Ngay sau đó, sự việc được báo lên Công an thị trấn Chờ. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường làm việc, Thoả bất ngờ chạy đến dùng tay phải tát 2 nhát vào gáy trung uý Hiền. Thấy vậy, lực lượng chức năng đã khống chế và đưa Thoả về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Thoả không thành khẩn khai báo, không thừa nhận hành vi đấm cán bộ công an. Cơ quan điều tra xác định có đủ căn cứ để xác định Thoả đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ”. Thoả từng có có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Đối với hành vi không theo khẩu trang khi ra nơi công cộng Thoả bị UBND thị trấn Chờ ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt là 3 triệu đồng.

Tại phiên toà hôm nay, Thoả thừa nhận hành vi phạm tội, biết ăn năn hối lỗi, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quốc Thoả 24 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Nguồn: http://danviet.vn/thach-thuc-may-khong-biet-bo-may-la-ai-a-roi-dam-cong-an-nguoi-dan-ong-tra-gia...

Đấm thành viên chốt kiểm dịch COVID-19 ở Bắc Giang, người đàn ông lĩnh án tù

Bị cáo đánh thành viên chốt kiểm soát dịch COVID-19 bị TAND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tuyên phạt.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung