Tặng bằng khen cho thanh niên phát hiện lô ma túy gần 300kg khi đi câu

Sự kiện: Tin pháp luật

Một tập thể và 7 cá nhân là các cán bộ, công dân đã có công phát hiện lô ma túy gần 300kg được tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen.

Ngày 19-2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký quyết định tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân trong việc phát hiện, điều tra, thu gom lượng lớn ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho một tập thể và 7 cá nhân bao gồm lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và các công dân phát hiện ma túy.

Lô ma túy gần 300kg được phát hiện ở bờ biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Lô ma túy gần 300kg được phát hiện ở bờ biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Cụ thể, ngoài cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi còn tặng bằng khen cho các công dân Võ Văn Tèo (ngụ thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn); bà Phù Thị Sáu (ngụ thôn Lệ Thủy, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn) và ông Phạm Đình Diêu (ngụ thôn 4, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi).

Trước đó, vào chiều ngày 4-1, ông Tèo đi dọc bờ biển ở thôn Phước Thiện phát hiện 3 túi ni-lông đóng gói cẩn thận có trọng lượng khoảng 3kg nằm trên bờ cát nên báo cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, trưng cầu giám định, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định chất bột màu trắng bên trong là chất ma túy (loại cocain).

Sau đó, và ngày 14-1, trong lúc đi câu cá, anh Phạm Đình Diêu phát hiện lô ma túy "khủng" tấp vào bờ biển nên báo cơ quan chức năng. Qua kiểm đếm, có tổng cộng 288 túi ni-lông với trọng lượng gần 300kg và toàn bộ vật thể này sau đó được xác định là ma túy cùng loại với 3 gói được phát hiện trước đó.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh yêu cầu 5 huyện thị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma túy trôi dạt, phải kịp thời trình báo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Trực ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN