Tăng án với Phó giám đốc khống chế thiếu nữ lên ô tô đưa vào khách sạn cưỡng bức

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhân viên phục vụ bưng bê mới 15 tuổi trong quán karaoke từ chối ra ngoài đi chơi thì bị phó giám đốc và đồng phạm lôi kéo vào ô tô đưa vào khách sạn cưỡng bức.

TAND tỉnh Bình Thuận vừa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Lê Anh Tuấn (39 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Bình); Trương Đình Vinh (32 tuổi, ngụ Bình Thuận) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Lê Anh Tuấn thời điểm bị bắt giam. Ảnh: NY

Lê Anh Tuấn thời điểm bị bắt giam. Ảnh: NY

Khống chế thiếu nữ lên xe đưa đi cưỡng bức

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 31-10-2021, Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc một công ty ở TP Phan Thiết cùng bạn bè nhậu ở thị trấn Liên Hương, Tuy Phong thì gặp người quen cũ là Trương Đình Vinh, tự "bọ cạp".

Sau đó cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Tuấn đi ra khỏi phòng karaoke nhìn thấy T (15 tuổi) là nhân viên phục vụ bưng bê đang ngồi ở quầy tính tiền.

Do muốn quan hệ tình dục nên Tuấn rủ T ra ngoài nhưng bị từ chối. Tuấn sau đó đến gặp quản lý quán karaoke xin cho T ra ngoài nhưng quản lý cũng không đồng ý.

Lúc này Tuấn hỏi Vinh thì Vinh đề nghị cho T tiền để ra ngoài đi chơi nhưng một lần nữa T từ chối. Lập tức, Vinh dùng tay kéo T ra khỏi quán và đưa đến xe ô tô 86C-152.89 đang đậu cách cổng quán 15m (đây là xe của công ty giao cho Tuấn phục vụ công việc), thì T bỏ chạy.

Tuy nhiên, T vẫn bị cả hai gã đàn ông đã khống chế đưa lên xe và 2 nhân viên quán karaoke thấy vậy đến ngăn cản thì bị Tuấn đẩy ra, đóng cửa xe, yêu cầu lái xe nổ máy rời khỏi quán.

Camera ghi lại hình ảnh 2 bị cáo khống chế bé T lên ô tô

Camera ghi lại hình ảnh 2 bị cáo khống chế bé T lên ô tô

Khi đến thị trấn Liên Hương, Tuấn yêu cầu dừng xe đưa T vào một khách sạn và cưỡng bức T.

Chiều cùng ngày, sau khi quay về quán karaoke, T được quản lý quán đưa đến công an huyện Tuy Phong trình báo. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, trưng cầu giám định và ngày 2-11-2021 khởi tố bắt giam Tuấn và Vinh về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Về trách nhiệm dân sự gia đình bị cáo Lê Anh Tuấn đã bồi thường cho bị hại số tiền 200 triệu đồng. Các bị cáo Lê Anh Tuấn và Trương Đình Vinh thừa nhận toàn bộ hành vi của mình như nội dung bản cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Thuận đã truy tố và việc truy tố các bị cáo là đúng, không oan.

Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 24-8-2022, luật sư bảo vệ cho bị hại yêu cầu xử lý các bị cáo thêm hành vi bắt giữ người trái pháp luật nên đề nghị truy tố thêm tội này đối với các bị cáo. Tuy nhiên theo tòa, quan điểm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại của luật sư là không có cơ sở, bởi quá trình điều tra, thu thập chứng cứ của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận, VKSND tỉnh Bình Thuận không có ai khiếu nại gì.

TAND huyện Tuy Phong đã tuyên phạt Lê Anh Tuấn 4 năm tù giam và Trương Đình Vinh 3 năm tù giam. Sau phiên tòa cả hai đều kháng cáo và gia đình người bị hại cũng kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường thiệt hại.

Tăng án đối với 1 bị cáo

Theo HĐXX phúc thẩm, các bị cáo Lê Anh Tuấn và Trương Đình Vinh có đầy đủ nhận thức để biết việc quan hệ tình dục với người chưa thành niên là vi phạm pháp luật nhưng vì dục vọng thấp hèn mà đã có hành vi xâm phạm đến thân thể, sức khỏe, nhân phẩm và danh dự của người bị hại.

Hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội, không những ảnh hưởng xấu đến trật tự công cộng, nếp sống văn minh, thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý của trẻ em mà còn gây mất trật tự trị an tại địa phương, gây hoang mang lo lắng cho cuộc sống gia đình của nhiều người dân lao động khi có con gái nhỏ.

Đây là vụ án có đồng phạm, trong đó bị cáo Lê Anh Tuấn có ý muốn quan hệ tình dục với cháu T nên đã cưỡng ép cháu T lên xe ô tô đưa ra khỏi nơi làm việc của cháu T, lợi dụng tình trạng sức yếu không thể chống cự lại của cháu T đã giao cấu trái ý muốn.

Bị cáo Trương Đình Vinh đã có hành vi giúp sức tích cực cho bị cáo Lê Anh Tuấn đạt được mục đích. Mặc dù quản lý quán không đồng ý cho cháu T ra ngoài, các nhân viên trong quán đã can ngăn nhưng bị cáo Vinh vẫn kéo cháu T ra khỏi quán, đẩy vào xe, để bị cáo Lê Anh Tuấn đưa đi quan hệ tình dục. Vì vậy, các bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự tương xứng với tính chất, mức độ do hành vi của các bị cáo gây ra.

HĐXX không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của các bị cáo và một phần yêu cầu kháng cáo của đại diện hợp pháp của bị hại, đã tuyên phạt tăng mức án đối với bị cáo Lê Anh Tuấn lên 6 năm tù, giữ nguyên mức án 3 năm tù đối với Trương Đình Vinh.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, tòa buộc các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả cho bị hại thêm 50 triệu đồng, trong đó Tuấn 30 triệu đồng và Vinh 20 triệu đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Bị bắt dù 3 lần hiếp dâm không thành

Mặc dù cả ba lần chưa thực hiện được mục đích cuối cùng là giao cấu với nạn nhân nhưng hành vi là nguy hiểm cho xã hội, nạn nhân là trẻ em.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG NAM ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN