Tài xế taxi bị cướp hơn 100 triệu vì cờ bạc

Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 09:36 AM (GMT+7)

Từng nhiều lần chơi và thắng bạc bằng cách… chơi bịp, cho đến ngày Khoa bị một nhóm con bạc lên kế hoạch khống chế, cướp tài sản.

Ngày 24/8, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Vũ Hữu Toàn (SN 1983), trú ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng về hành vi cướp tài sản. Sự việc bắt nguồn từ đơn tố cáo của anh Khoa, làm nghề lái xe taxi, nhà ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, về việc bị một nhóm đối tượng lừa đến nhà nghỉ đánh, cướp tiền và tài sản trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Ngày 8/8, anh Khoa nhận được điện thoại của một thanh niên, tự giới thiệu là người quen của Nguyễn Thanh Sơn (bạn anh Khoa). Thanh niên này cho biết Sơn đánh bạc bị thua hết tiền và rủ anh Khoa đến nhà nghỉ 509 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, để gỡ hộ. 13h cùng ngày, anh Khoa đến ngã ba phố Vọng, rồi được 2 thanh niên đi xe máy đến đón vào nhà nghỉ 509 Giải Phóng. Khi vừa vào trong phòng nghỉ, một trong hai đối tượng bất ngờ tấn công anh Khoa. Trong phòng lúc này cũng đã có thêm 2 đối tượng đeo khẩu trang, dùng dao chọc tiết lợn đe dọa người lái taxi. Tiếp đó, các đối tượng đẩy ngã anh Khoa ra giường, dùng băng dính dán chặt miệng, quấn chân tay và lục soát, lấy của anh Khoa 38 triệu đồng, 2 điện thoại di động, nhẫn, lắc, dây chuyền vàng cùng đồng hồ đeo tay, tất cả trị giá khoảng hơn 100 triệu đồng. Lúc lâu sau khi các đối tượng bỏ đi, anh Khoa vùng vẫy, lăn được ra ngoài cửa phòng nghỉ kêu cứu, rồi đến cơ quan công an trình báo.

Tiến hành truy xét, CAQ Hai Bà Trưng xác định và bắt được một trong những đối tượng đánh, cướp tài sản của anh Khoa là Vũ Hữu Toàn. Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận, em họ y là Vũ Mạnh Thắng (SN 1982), nhà ở phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, biết anh Khoa hay chơi cờ bạc, thậm chí cả bạc bịp, nên Thắng bàn bạc với Toàn sẽ cướp tiền của anh Khoa. Để đạt được mục đích, Thắng và Toàn rủ thêm 2 đối tượng nữa, rồi chuẩn bị dao chọc tiết lợn, băng dính để hành sự. Địa điểm chúng chọn, dụ anh Khoa đến là nhà nghỉ 509 đường Giải Phóng.

Số tiền, tài sản lấy được, Thắng chia cho mỗi đối tượng 5 triệu đồng, còn y giữ hết để ăn tiêu. CAQ Hai Bà Trưng đang ráo riết truy bắt Thắng và các đối tượng đồng bọn còn bỏ trốn.

(tên người bị hại đã thay đổi)

Theo M.H (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung