Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1)

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 03:51 AM (GMT+7)

8 siêu trộm bị bắt vì khoe những chiếc xe tiền tỷ, món đồ đắt đỏ trên Facebook.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Một băng nhóm đã ăn trộm những chiếc siêu xe vô cùng đắt đỏ của các cư dân giàu có nhất London, Anh đã bị bắt sau khi đăng những tấm hình của mình trên trang mạng xã hội Facebook. Một trong những bức ảnh đó là 1 thành viên trong nhóm đang “ăn” chiếc bánh mỳ kẹp 1 xấp tiền dầy.

Băng “siêu trộm” ngớ ngẩn này đã cuỗm đi 9 chiếc xe hạng sang thuộc các hãng BMW, Range Rover, Porches và một chiếc Mercedes trị giá 100.000 bảng Anh. Chưa dừng lại ở “thành tích” này, băng nhóm còn lấy đi không biết bao nhiêu đồ trang sức, điện thoại và máy tính xách tay trong 15 vụ trộm cắp khác nhau.

Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1) - 1

Conor Murphy và chiếc bánh Sandwich ngớ ngẩn của mình.

Các nhà điều tra cuối cùng đã bắt được băng nhóm này sau khi một thành viên của nhóm đăng hình ảnh của mình đang ngồi trên chiếc Range Rover màu đen bị trộm lên Facebook.

Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1) - 2

Niah George và Kalan Williamson cùng chiếc thể thao Mercedes AMG C63 trị giá 100.000 bảng Anh.

Bức ảnh đó còn đưa đường cho cảnh sát tìm ra hàng loạt các bức ảnh tố cáo tội lỗi của cả băng trên mạng xã hội này. Chúng đua nhau khoe những bức ảnh ngồi bên các xe ô tô đắt tiền đã ăn cắp được, uống rượu champagne, đeo đồng hồ Rolex và Cartier cũng như các bộ đồ hàng hiệu.

Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1) - 3

Rory Mason và "vài đồng lẻ"

Một trong những bức ảnh đó là Conor Murphy, 19 tuổi, là kẻ đang chuẩn bị “ăn” chiếc sandwich trị giá hàng… nghìn đô la.

Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1) - 4

Bức ảnh đầu tiên được phát hiện, giúp cảnh sát tìm đến hàng loạt các bức ảnh khác chứng minh các vụ siêu trộm của băng nhóm.

Được đánh giá là "thông minh" khi thực hiện được các vụ trộm cắp tiền tỷ nhưng băng nhóm này lại có những hành động vô cùng kỳ quặc. Thay vì giấu kín thân phận, chúng lại dùng 9 chiếc xe ăn trộm được để... đua trên đường. Thậm chí, sau khi đăng "bộ ảnh khoe của" lên Facebook, nhóm còn gửi tin nhắn cho những ai dùng ứng dụng Blackberry Mesenger.

Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 1) - 5

Rory Mason bị bắt tại Operation Decker, tháng 9/2012.

Ngày 25/4/2013, tòa án Isleworth, thị trấn Kensington, Anh quốc tuyên phạt băng nhóm 8 thành viên này tổng cộng hơn 31 năm tù giam. Trong đó, Conor Murphy là kẻ cầm đầu băng nhóm, lĩnh 4 năm tù.

Mời các bạn đón đọc Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 29/6/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất
Theo Mai Tân (Dailymail/Huffingtonpost/Mirror) (Khampha.vn)
sự kiện Siêu trộm và những vụ án nổi tiếng
Báo lỗi nội dung