Rút súng bắn hàng xóm vì tội... "mách lẻo"

Nghi ngờ người cùng xóm “mách lẻo” với bố mẹ rằng mình bị nghiện ma tuý, trong cơn bực tức, gã thanh niên về nhà lấy súng rồi bắn thẳng vào anh Đạt khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Chiều nay (6/9), TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Trịnh Trung Hiếu (SN 1977, ở quận Ba Đình) 14 năm tù về hành vi Giết người.

Trước đó, do nghi ngờ Vũ Tấn Đạt (người cùng quận) nói với gia đình mình bị nghiện ma tuý, ngày 17/9/2011, Hiếu đến tận nhà thanh niên này để nói chuyện phải trái. Do không gặp được, Hiếu dặn lại vợ Đạt khi nào chồng về thì “alo” để nói chuyện.

Khoảng 17h cùng ngày, Đạt gọi cho Hiếu và cả hai hẹn nhau ra phố Đặng Dung (quận Ba Đình) để giải quyết. Trước khi đi, Hiếu “thủ” khẩu súng săn hiệu Calip28 cùng một số viên đạn.

Tới điểm hẹn, Đạt hỏi Hiếu: “Mày tìm tao có việc gì?”, Hiếu đáp: “Sao mày nói với gia đình là tao nghiện?”, Đạt thách thức: “Bây giờ mày thích gì?”. Vừa dứt cuộc thoại ngắn ngủi, Trịnh Trung Hiếu rút súng bắn một phát về phía Đạt, gây thương tích ở đùi.

Tại toà, khai nhận hành vi phạm tội, bi cáo cho rằng đã quá bức xúc vì bị Đạt “buôn chuyện”, gây ảnh hưởng đến uy tín của bị cáo. Khai nhận về khẩu súng, Hiếu nói do mua từ một người không quen biết ở Lạng Sơn.

Xem xét toàn diện vụ án, Toà tuyên phạt bị cáo này 14 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN