“Phê” ma túy, tự nhận là… người quá cố

Thứ Tư, ngày 30/05/2012 15:46 PM (GMT+7)

2h sáng, Chung tìm đến nhà cô bạn gái, đốt cháy 1 vỏ chai “Lavie” rồi tự nhận là bạn trai quá cố của bạn mình.

Khoảng 2h ngày 29-5, Hoàng Thành Chung, 32 tuổi, trú ở khu tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đi bộ đến nhà bạn gái với ý định rủ bạn đi… tâm sự. Chung có cảm tình với cô bạn này, nhưng ngược lại, “đối tác” lại rất sợ anh ta, không muốn giữ mối quan hệ bạn bè bởi nhân thân bất hảo và tiền sử nghiện ma túy của Chung. Theo hồ sơ lưu giữ của CAP Bạch Mai, Chung có 3 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tàng trữ ma túy và từng bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Thời gian gần đây, gia đình Chung phản ánh với cán bộ chức năng, anh ta có biểu hiện sử dụng ma túy tổng hợp.

Trở lại với diễn biến việc Chung tìm đến nhà cô bạn; dĩ nhiên, ý đồ kỳ quặc của Chung bị gia đình bạn gái ngăn cản. Không biết xấu hổ, Chung tìm nhặt 1 vỏ chai “Lavie” gần đó rồi mang đến trước cửa nhà bạn gái, châm lửa đốt. Chưa hết, anh ta còn vun rác tập kết trước cửa nhà bạn trước khi bỏ đi. Trở về nhà, Chung chửi bới các thành viên trong gia đình, đập phá tài sản rồi lăn ra ngủ.

Khoảng 6h30, màn đập phá, gây sự với các thành viên trong gia đình của Hoàng Thành Chung tái diễn. Nhận được tin báo, CAP Bạch Mai đã có mặt, áp giải đối tượng về trụ sở CAP làm việc. Tại đây, Chung tỏ thái độ không hợp tác, không viết kiểm điểm, không thử nước tiểu theo yêu cầu của lực lượng chức năng. Bù lại, anh ta nói rất nhiều; tự xưng tên là M - tên người bạn trai cũ đã mất của cô bạn gái mà Chung đang thích. “Em có thích đến nhà nó đâu. Cái xe máy nó thích đấy chứ. Mà em là M, không phải tên Chung. Thằng M nó đang ở trong người em. Các anh cho em 1 phòng kín và 2 cái gương, em sẽ bắt nó ra khỏi người em”, Chung thao thao bất tuyệt tại cơ quan công an. Không giấu nổi sự đau lòng, người nhà Chung tường trình với CAP Bạch Mai, từng nhiều lần bị đứa con trai chửi mắng, dọa giết.

Được biết, ngày 22-5 vừa qua, CAP Bạch Mai cũng đã phải can thiệp để bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình Hoàng Thành Chung. Hôm đó, Chung gây sự với bố mẹ, đập phá đồ đạc. Một số người dân biết tin đã báo đến CAP. Vừa thấy lực lượng công an, Chung tìm cách bỏ trốn bằng cách leo lên nóc nhà hàng xóm. Bị vây vào đường cùng, Chung một chân đứng trên nóc nhà, chân kia gác vào cột điện, dọa nhảy xuống đất tự tử. Tạm yên được vài ngày, y lại gây sự. Trước biểu hiện bất thường của Hoàng Thành Chung, sáng 29-5, CAP Bạch Mai cùng gia đình anh ta đã làm đơn và lập hồ sơ chuyển vào bệnh viện Tâm thần Hà Nội để điều trị.

Theo Hà Minh (An ninh thủ đô)