Nước mắt hối hận của kẻ bán người

"Ph. bị đám ma cô đánh đập, cưỡng ép làm gái bán dâm khắp vùng Quảng Đông, TQ".

Đứng sau vành móng ngựa là một người đàn bà đã luống tuổi, tóc cắt ngắn, kiểu tóc vẫn thường thấy ở những phụ nữ nông thôn Trung Quốc lam lũ, giọng nói nhát gừng, nước mắt giàn giụa trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Vừa trở về quê hương đã phải ra hầu tòa, thật không gì ê chề, chua xót bằng. Thế nhưng, nếu ai biết được hành vi táng tận lương tâm của Nguyễn Thị Nhung với những cô gái trẻ nhẹ dạ, cả tin, chắc hẳn sẽ không kìm nổi cơn giận.

Bày trò yêu rồi... bán

Cách đây 20 năm, năm 1992, Nguyễn Thị Nhung (SN 1969), khi ấy chưa đầy 20 tuổi đã cõng trên lưng bản án tù 5 năm về tội cướp tài sản. Mãn hạn tù về quê, chán cảnh bám theo con trâu, cấy trồng vất vả, Nhung đã theo chân đám người cùng quê, rời lũy tre làng ở thôn Tiên Hội, xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng, phiêu bạt sang Giang Bình, Quảng Đông (Trung Quốc) kiếm kế sinh nhai.

Bấy giờ, tuy là gái quê nhưng Nhung nhìn còn khá trẻ trung, khỏe mạnh. Mẫu con gái ấy đương nhiên là món hàng hot với nhiều đàn ông Trung Quốc nghèo khó, muộn vợ. Qua người quen giới thiệu, Nhung theo về sinh sống như vợ chồng với người đàn ông Trung Quốc tên là A Dìu trong nhiều năm, và có với A Dìu một đứa con gái.

Ở Giang Bình đến năm 2008, khi đã gần như thổ dân ở xứ người, một hôm, Nhung gặp và quen với vợ chồng Đông và Phương, là người Việt Nam làm nghề chứa gái mại dâm. “Hàng” của Đông chính là các cô gái trẻ Việt Nam nhẹ dạ, cả tin, lười lao động, thích đổi đời trong chốc lát. Đông đến gặp Nhung, bàn với Nhung đưa phụ nữ trẻ ở Việt Nam sang bán cho Đông với giá 30 triệu đồng/người. Số tiền ấy tuy không lớn lắm, nhưng đủ làm mờ mắt người đàn bà quanh năm đầu tắt mặt tối phục dịch cả trên nương rẫy cũng như trên giường ngủ nhà chồng như Nhung. Thế là trong đầu Nhung, một ý định đen tối lóe lên, Nhung đồng ý ngay tắp lự.

Tuy vậy, phải đến cuối tháng 8/2010 cơ hội mới đến với Nhung. Khi đó, Nguyễn Thị Chín (em gái Nhung) ở phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) gọi điện cho Nhung nhờ tìm mối bán chị Đặng Thị Ph., SN 1992, quê ở xã Thái Liên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đang thuê trọ tại thôn Tiên Hội, xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng. Chị em Nhung còn rủ thêm Hoàng Văn Hòa là người cùng quê với Chín và Nhung, đang làm thuê cho vợ chồng Chín cùng tham gia.

Cả bọn bày mưu ma chước quỷ, xui Hòa đến lân la làm quen, sau đó nhanh chóng trở thành người yêu chị Ph.. Nhung thỏa thuận với Chín, Hòa và Nguyễn Văn Lập mua chị Ph. với giá 20 triệu đồng để bán lại cho Đông. Ngày 30/8/2010, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của chị Ph., Hoàng Văn Hoà đã dùng lời lẽ đường mật thuyết phục, hứa hẹn sẽ tìm việc có thu nhập cao hơn cho chị Ph.. Sau đó, đích thân Hòa theo sự chỉ dẫn của Chín và Nhung, đã đưa "người yêu" sang Trung Quốc bán cho tú ông là Đông.

Kế hoạch đã vạch sẵn, Chín, Nhung và Hòa lấy cớ đi mua quần áo mới cho Ph., đã dẫn cô gái trẻ xuống đò vượt biên sang Trung Quốc. Khi qua đến Đông Hưng, Nhung tiếp tục vẫy xe taxi chở Hòa và Ph. đến Giang Bình rồi điện thoại cho Đông đến để nhận hàng. Đông nhận được tin hớn hở bắt xe đi ngay đến địa điểm hẹn trước. Nhìn thấy vẻ mặt non tơ, hồn nhiên của Ph., Đông mừng như bắt được vàng, lập tức móc túi đếm 30 triệu đồng trả cho lũ buôn người. Sau đó, Nhung được chia 10 triệu đồng từ phi vụ này.

Giọt nước mắt muộn màng

Đặng Thị Ph. không hề biết mình đã trở thành món hàng để bọn Nhung, Chín, Lập, Hòa bán chác, kiếm tiền tiêu xài. Trong gần 1 tháng trời, Ph. bị Đông cùng đám ma cô đánh đập, cưỡng ép buộc phải làm gái bán dâm khắp vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Mãi cho đến ngày 22/9/2010, sau khi được giải cứu đưa về Việt Nam, chị Ph. đã tìm đến cơ quan điều tra, làm đơn tố cáo các đối tượng trên. Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra, thu thập tài liệu, ra quyết định khởi tố các bị can Hoàng Văn Hòa, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Chín, Nguyễn Văn Lập về tội mua bán người.

Ngày 15/9/2011, TAND TP.Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Hoà 9 năm tù, Chín 7 năm tù, Lập 6 năm tù về tội mua bán người, theo quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 119 BLHS. Trong quá trình điều tra, Nguyễn Thị Nhung nhanh chân bỏ trốn, nên ngày 9/3/2011, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã ra lệnh truy nã. Tuy nhiên, đến ngày 12/12/2011, Nhung đã sa lưới pháp luật trong khi đang thực hiện một vụ lừa gái sang Trung Quốc bán ở địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sau khi hoàn tất hồ sơ, ngày 14/6/2012, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên tòa lưu động, đưa Nguyễn Thị Nhung ra xét xử.

Đứng lọt thỏm giữa hội trường UBND xã, tại mảnh đất nơi Nhung đã sinh ra để nghe cáo trạng của VKSND TP.Hải Phòng, Nhung lí nhí thừa nhận tội lỗi và nói lời xin lỗi người bị hại, cũng vì nghe theo lời bọn buôn người, mờ mắt trước cám dỗ của đồng tiền bất chính nên mới ra nông nổi. Ở phía trên, giọng nói của vị đại diện VKS đanh thép: “Gần đây, tội phạm buôn bán người ngày càng gia tăng với những diễn biến phức tạp và nhiều thủ đoạn tinh vi. Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, thiếu hiểu biết, sự nhẹ dạ cả tin đã khiến nhiều phụ nữ nông thôn trở thành nạn nhân của bọn mua bán người…”. Nghe những lời đó, không ít người là họ hàng thân thích với Nhung cũng phải bất bình.

Cuối cùng, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Nhung 10 năm tù giam về tội mua bán người. Trở về quê hương bằng xe thùng của cảnh sát, sau phiên tòa, Nhung lại lê gót lên xe đặc chủng về trại giam để thi hành án, mắt Nhung ngân ngấn nước khi thoáng nhớ về đứa con gái nhỏ dại của mình còn bơ vơ bên kia biên giới, khi biết cái giá phải trả cho thói hám lợi của mình thật quá đắt! Nhưng, ân hận thì đã quá muộn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Trắng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN