Nữ sinh và bi kịch từ người cha nát rượu

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 19:10 PM (GMT+7)

Buổi tối định mệnh, ông bố lại về nhà trong tình trạng rũ như tàu lá chuối, cất giọng lè nhè chửi mắng con. Bao uất ức dồn nén bấy lâu, trong phút không làm chủ được mình đứa con gái 16 tuổi đã vung hung khí…

Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng không khí đau buồn vẫn bao trùm trong căn nhà nhỏ của chị Hà Thị Điển (SN 1974, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, Bắc Giang). Còn nỗi đau nào lớn hơn đối với phụ nữ này khi chồng chết, con gái bị bắt về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Người dân địa phương cho biết, mặc dù đã có vợ và hai con nhưng anh Vũ Văn Huy (SN 1976, chồng chị Điển) không lo làm ăn mà chỉ suốt ngày đánh đu với bạn nhậu, luôn trong tình trạng say sỉn. Mỗi khi chân nam đá chân chiêu về nhà là anh Huy lại chửi mắng, đánh đập vợ con. Nhiều lần anh Huy nhậu say, hành hạ vợ con buộc chính quyền phải vào can thiệp.

Càng ngày anh Huy càng chìm đắm trong “ma men”, không có tiền thì nhậu chịu ở quán. Cắm nợ quán này nhiều anh Huy lại sang quán khác. Hai đứa con đang tuổi ăn học, chồng lại nát rượu nên kinh tế gia đình thường xuyên túng quẫn. Chán nản vì chồng nát rượu, kinh tế túng bấn, chị Điển phải đi lao động ở nước ngoài để cáng đáng gia đình. Gom được ít tiền, chị Điển gửi về cho mẹ chồng nhờ chăm lo cho các con chứ không dám gửi cho chồng, vì gửi đồng nào là bị quy ra rượu đồng đó.

Nữ sinh và bi kịch từ người cha nát rượu - 1

Chị Hà Thị Điển đau đớn trước thảm cảnh chồng chết, con gái vào tù. Ảnh: T.G

Mẹ đi làm ở xa, con lớn là Vũ Thị Hồng (SN 1997, học lớp 11) phải thay mẹ chăm sóc em, quán xuyến việc đồng áng. Vừa đi học, vừa làm tất cả công việc đồng áng; về nhà lại chứng kiến cảnh bố luôn say sỉn, nôn ọe đầy nhà nên nữ sinh này thấy mệt mỏi, xấu hổ.

Ngày 7/11, anh Huy đi uống rượu về trong tình trạng say mèm. Hai cha con xảy ra cãi cọ. Uất ức dồn nén, Hồng dùng điếu cày, chày đập đá đánh tới tấp vào người bố. Khi thấy bố tè ra giường, Hồng liền sang gọi bà nội và chú nói: “Bố con say rượu về nằm im đái cả ra rượu, bà với chú sang xem hộ”. Hồng cũng không tiết lộ việc hai bố con vừa xô xát với nhau và ngồi học bài như không có chuyện gì xảy ra.

Khoảng 3h ngày 8/11, anh Huy tử vong. Cơ quan điều tra đã khám nghiệm tử thi và kết luận nạn nhân bị tử vong do chảy máu não vì vật cứng tác động. Làm việc với cơ quan điều tra, Hồng đã khai nhận toàn bộ hành vi. Cơ quan điều tra đã tạm giữ Hồng để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Trò chuyện với phóng viên, người dân ở đây không thể ngờ được thủ phạm lại là Hồng, vì thường ngày Hồng là một cô bé lễ phép, học hành chăm chỉ. Nhưng có lẽ, người đau đớn nhất trong vụ việc này chính là chị Hà Thị Điển. Nhận được tin chồng mất, chị đã tức tốc về Việt Nam chịu một lúc hai nỗi đau. “Con gái tôi nhiều lần gọi điện sang khóc vì bố chẳng bao giờ trông em, cũng chẳng bao giờ đưa đón em đi học khiến nó vô cùng vất vả. Hơn nữa, mỗi lần bố rượu say về  lại chửi bới hai chị em càng khiến cháu tủi thân. Ở nơi xa, tôi chỉ biết động viên cháu cố gắng chịu đựng, hy vọng có ngày bố sẽ nghĩ ra. Nhưng không ngờ sự việc lại đến nông nỗi này”, chị Điển nói trong nước mắt.

Bà Trần Thị Ngọ (SN 1954), mẹ của nạn nhân cho biết, Hồng là đứa chịu thương chịu khó, học hành chăm chỉ. “Cháu đạt học sinh tiên tiến nhiều năm liền, năm vừa rồi bà còn lên lĩnh phần thưởng ở nhà văn hóa thôn cho cháu. Tôi biết con tôi đáng trách, nó suốt ngày rượu chè, để mặc con bé lo liệu hết việc. Có những lần tôi sang khuyên can con trai bỏ rượu chè, chí thú làm ăn, nhưng Huy đã thẳng thừng đuổi ra khỏi nhà. Sự việc thế này cũng tại nó, khiến tôi vừa mất con, vừa mất cháu”, bà Ngọ cho biết.

Theo H.Châu - N.Huệ (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung