Nữ sinh bị đánh chết trước khi dìm xuống ao?

Căn cứ vào kết quả giám định tử thi ban đầu, nhiều khả năng hiện trường đầu tiên của vụ án "nữ sinh dìm chết bạn" không phải tại ao làng Phù Đình, xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên...

Theo thông tin từ công an xã Thắng Lợi, kết quả khám nghiệm tử thi của công an huyện Văn Giang, Hưng Yên cho thấy: Thùy bị vỡ sọ não, toàn thân bầm dập tím tái…và đặc biệt có tình tiết đáng chú ý là trong phổi và cổ họng của nạn nhân không có nước và bùn đất.

Căn cứ vào kết quả giám định này, dư luận cho rằng, nhiều khả năng Thùy bị giết trên bờ rồi bị đẩy xuống nước phi tang. Như thế, hiện trường đầu tiên của vụ án này có thể không phải tại vị trí ao làng Phù Đình như khi phát hiện ra thi thể của Thùy mà ở một vị trí khác!

Nữ sinh bị đánh chết trước khi dìm xuống ao? - 1

Ao làng Phù Đình, nơi người dân tìm được xác cháu Đặng Thị Thùy, SN 199

Vẻ mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt Nguyễn Thị Giang khi ghi lời khai tại cơ quan điều tra.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 11/5, do có mâu thuẫn từ trước, Nguyễn Thị Giang (SN 1997, ở thôn Phù Bãi, Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên) đã nảy sinh ý định giết bạn là Đặng Thị Thùy (SN 1997, ở thôn Dương Thượng, xã Thắng Lợi, Văn Giang, Hưng Yên). Để thực hiện ý đồ giết người, Giang đã rủ Thùy đi ăn kem.

Khi đi đến ao nước ở thôn Dương Thượng, Giang bất ngờ đứng từ phía sau đẩy Thùy xuống nước rồi nhảy xuống dìm Thùy cho đến chết. Gây án xong, Giang vứt xe đạp của Thùy xuống ao để phi tang rồi trở về nhà.

Sáng 12/5, do không thấy con gái về nhà, bố của Thùy là Đặng Văn Kiều (SN 1970)  đã đi tìm và báo cho công an xã. Nhanh chóng tìm kiếm, 16h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện xác cháu Thùy nổi ở hồ nước Dương Thượng.

Vì sao cô bé 15 tuổi phạm tội?

Tính đến thời điểm hiện tại, công an huyện Văn Giang, công an tỉnh Hưng Yên đang tích cực điều tra, làm rõ. Trước khi có kết luận chính thức về vụ việc, có dư luận cho rằng cô bé 15 tuổi dìm bạn xuống ao đến chết vì bị phụ tình.

Nhưng, trên một số diễn đàn xã hội nhiều ý kiến cho rằng, để xảy ra vụ thảm án đau lòng này là do sự thiếu quan tâm của gia đình, nhà trường đối với Giang, khiến cô bé "bế tắc" về tâm lý dẫn đến có sự lệch lạc về tâm sinh lý.

Nữ sinh bị đánh chết trước khi dìm xuống ao? - 2

Giang tại cơ quan điều tra

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo dạy thể chất của Giang, một người được đánh giá khá gần gũi và thân thiết với Giang cho rằng, ngoài việc là người có tố chất làm vận động viên, Giang khá đặc biệt khi cực kỳ ghét và tránh tiếp xúc với nam giới. Thậm chí, hầu như trước các bạn nam, Giang không bao giờ nói chuyện.

Chính cô giáo này cũng cung cấp cho báo chí chi tiết, cô và một số học sinh khác đã từng bắt gặp Giang bờ phờ, "hốt hoảng" khi bị yêu cầu mở cửa lúc Giang đang ở trong phòng cùng một bạn nữ khác. Nhưng, toàn bộ những trạng thái tâm lý bị coi là "lạ" ở Giang đã bị bỏ qua. Không một ai mảy may nghi ngờ Giang đang yêu các bạn gái. Đến khi vụ việc Giang dìm bạn đến chết dưới ao bị vỡ lở, người biết Giang, người thân mới tặc lưỡi: "hay là"...

Nhiều người cho rằng trước sự việc đau lòng này, nếu trách Giang 1, cần phải trách người lớn, người thân của Giang 100 lần vì sự thiếu quan tâm đến con cái.

Một bạn đọc bày tỏ quan điểm, hiện nay, đa số các ông bố bà mẹ ở Việt Nam, đặc biệt là vùng nông thôn quá vất vả với miếng cơm, manh áo mà ít có thời gian chăm lo giáo dục con cái. Họ chỉ biết trăm sự nhờ thầy cô, nhờ nhà trường. Hơn nữa, đa số họ cũng không đủ tri thức, không theo kịp sự phát triển của xã hội, không biết dạy con thế nào. Ngày xưa ông bà ta cũng thế, tự con cái lớn lên, trông người lớn, trông nhau mà sống. Nhưng xã hội ngày xưa thật quá khác bây giờ. Trẻ con giờ mà không được giáo dục đến nơi đến chốn rất dễ lầm lạc.

Một bạn đọc khác chia sẻ rằng, hệ thống giáo dục của chúng ta chưa quan tâm nhiều đến việc phát triển nhân cách, lòng tốt, niềm trắc ẩn, hiểu biết xã hội, lòng tự tin của trẻ.

"Ngay từ nhỏ trẻ cần biết học cách chế ngự lòng tham, những cơn giận dữ, những điều gì được làm và không bao giờ được làm. Những giá trị nào là quý giá và những gì là xấu xa.

"Hiện nay những thứ quan trọng này, trẻ em Việt Nam hầu như không được học. Bố mẹ thì bận rộn, không có khả năng. Sách vở trường lớp thì chưa chú trọng. Trong khi xã hội tốt xấu lẫn lộn. Trẻ con không được giáo dục, không được học tập đúng đắn rất dễ bị lòng tham, tức giận, bị cái xấu cuốn đi. Mình tin rằng em Giang kia không hề hiểu được hậu quả của việc em làm, nỗi đau mà em gây ra", một bạn đọc khác nêu ý kiến.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Dân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN