Nữ phó tổng GĐ "ôm” gần 900.000 USD bỏ trốn

Lợi dụng việc ông Sugimoto Hiroyuki, Chủ tịch HĐQT Công ty Sugitec Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam, bà Nhi đã nhận lời giúp ông này giao dịch với cơ quan chức năng Việt Nam.

Khi lực lượng công an thực hiện lệnh khám xét, lệnh bắt với bị can Đào Thanh Nhi, nguyên Phó Tổng Giám đốc công ty CP Progtechno Việt Nam, tại nhà riêng và nơi làm việc ở Hà Nội thì vị phó tổng bị tố chiếm đoạt gần 900.000 USD này đã biến mất.

Ngày 14/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, lệnh bắt đối với bị can Đào Thanh Nhi (trú tại phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội), nguyên Phó Tổng Giám đốc công ty CP Progtechno Việt Nam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, khi cơ quan Cảnh sát điều tra đến thì bị can Nhi đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú cũng như không có mặt tại nơi làm việc.

Theo điều tra, lợi dụng việc ông Sugimoto Hiroyuki, Chủ tịch HĐQT Công ty Sugitec Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam, bà Nhi đã nhận lời giúp ông này giao dịch với cơ quan chức năng Việt Nam.

Nhưng sau đó bà Nhi đã gian dối trong việc làm giấy tờ đầu tư, thuê đất để xây dựng nhà xưởng sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ xe ô tô tại Khu công nghiệp Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên) nhằm chiếm đoạt của ông Sugimoto Hiroyuki hơn 867.000 USD.

Hiện cơ quan công an đã yêu cầu bị can Đào Thanh Nhi sớm đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Quyết (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN