Nhóm cướp trói nạn nhân vào cầu Chương Dương

Đêm 17 rạng sáng 18/4, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp với CAP Phúc Tân đã đồng loạt bắt giữ 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản ở bãi giữa sông Hồng thuộc phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm đồng thời bắt giữ 1 đối tượng liên quan tới hành vi không tố giác tội phạm...

Trói bị hại ở mố cầu

Tối 13/4, anh Lê Tuấn (SN 1993), trú ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội cùng anh Hồng Thu (SN 1995), trú ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang ngồi chơi tại bãi giữa sông Hồng, phường Phúc Tân thì bị 3 đối tượng nam dùng dao (loại chọc tiết lợn) và gậy sắt đe dọa, lục soát lấy 500.000 đồng cùng 4 chiếc ĐTDĐ của 2 người. Trong khi lục soát, các đối tượng phát hiện trong túi quần của anh Tuấn có chiếc vé gửi xe máy LX cùng chìa khóa đã tra khảo, buộc anh Tuấn phải khai gửi xe tại điểm trông giữ ở phố Nguyễn Xí, quận Hoàn Kiếm.

Các đối tượng đã trói anh Tuấn cùng anh Thu vào mố cầu T4, gầm cầu Chương Dương rồi phân công 2 đối tượng ở lại canh giữ, còn đối tượng cầm vé xe máy và chìa khóa xe nhanh chóng bỏ đi. Một lúc sau, nhận điện thoại của đồng bọn cho hay đã lấy được xe máy, 2 đối tượng trên vứt lại dao, gậy sắt tại hiện trường rồi đi mất. Khi các đối tượng đi khỏi, các anh Tuấn và Thu đã tự “giải cứu”, tháo được dây trói và đến CAP Phúc Tân trình báo sự việc.

Nhóm cướp trói nạn nhân vào cầu Chương Dương - 1

Các đối tượng và phương tiện gây án

Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm cùng Phòng CSHS-CATP khẩn trương phối hợp với CAP Phúc Tân xuống hiện trường, tổ chức điều tra. Tại khu vực mố cầu T4, phương tiện gây án của bọn cướp để lại gồm dao, gậy sắt và những mẩu dây trói người bị hại đã được cơ quan Công an thu giữ. Cạnh đó, cơ quan điều tra phát hiện một tấm đệm cũ được trải xuống gầm cầu, đây cũng là nơi bọn cướp xé chiếc chăn mỏng dùng làm dây trói nạn nhân.

Thủ phạm “rình” cả đêm

Nhận định nhiều khả năng đối tượng gây án thuộc diện lang thang, lực lượng điều tra đã tiến hành rà soát, thu thập tài liệu liên quan về 3 nam thanh niên có đặc điểm như bị hại mô tả (tầm tuổi 17, 18; 1 tên cao, còn 2 tên thấp hơn có giọng nói Nghệ An). Quá trình rà soát, thu thập tài liệu, các trinh sát được một số người dân qua lại bãi giữa sông Hồng cho biết, trước khi xảy ra vụ việc có thấy 3 đối tượng có đặc điểm như trên ngủ tại gầm cầu Chương Dương. Một thông tin có giá trị được trinh sát Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàn Kiếm và CAP Phúc Tân thu thập: Một đối tượng nữ có tên là Nguyễn Thị Hồng (SN 1995), trú ở đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm thường bỏ nhà đi lang thang đã tụ tập với 3 đối tượng trên. Khẩn trương xác minh, các trinh sát xác định Hồng là người yêu của Nguyễn Việt Thắng (SN 1991), trú ở phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, thường bỏ nhà đi lang thang. Hiện Hồng và Thắng không có mặt ở nơi cư trú.

Tập trung điều tra, CAQ Hoàn Kiếm đã xác định Thắng cùng 2 đối tượng tỉnh ngoài lang thang ở Hà Nội là Hồ Đức Quỳnh và Hồ Đăng Công (SN 1996) cùng trú ở Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu, Nghệ An là thủ phạm gây ra vụ cướp tài sản ở bãi giữa sông Hồng. Đêm 17 rạng sáng 18-4, các đối tượng trên đã bị lực lượng CAQ Hoàn Kiếm bắt giữ về hành vi cướp tài sản; thu hồi trong người đối tượng Thắng 1 ĐTDĐ của người bị hại. Nguyễn Thị Hồng trú cùng nơi trọ với Thắng ở quận Hà Đông, biết việc người người yêu cùng đồng bọn cướp tài sản nhưng không tố giác cũng bị cơ quan Công an bắt giữ. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, chiếc xe máy LX cướp của anh Tuấn, chúng mang cầm cố ở quận Hà Đông được 15 triệu đồng đã được CAQ Hoàn Kiếm nhanh chóng thu hồi. Hiện, vụ việc đang được CAQ Hoàn Kiếm mở rộng, tiếp tục thu hồi tang vật vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ truy tố các đối tượng trước pháp luật.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Hiếu (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung